Cách làm thác nước phong thủy mini để bàn tự chảy rất đơn giản, dễ làm

cách làm thác nước phong thủy đẹp

Thác nước phong thủy là một cách tuyệt vời để thêm vào trong không gian một Zen, một chút sinh khí tươi mới cùng với thiên nhiên, mang tới cho chúng ta có được sự thư giãn, và sự cân bằng về mặt tâm lý, với những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Ngay sau đây Thiện Tâm sẽ chia sẻ với quý vị cách làm thác nước phong thủy từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm và gần gũi với đời sống hiện tại của chúng ta.

cách làm thác nước phong thủy đẹp


Cách làm thác nước phong thủy từ chậu hoa

Chuẩn bị nguyên liệu: Chúng ta cần thu thập nguyên liệu gôm có những đĩa đất nung với kích thước là 36cm (1 đĩa), 18cm (1 đĩa), 16cm (1 đĩa) và 10cm (3 đĩa), cùng với đó là 1 chậu hoa 16cm và 10cm. Ngoài các vật dụng trên thì chúng ta cũng cần phải có máy bơm nước, ống cao su đường kính khoảng 1,5cm và một số vật dụng như máy khoan, giũa tròn, keo silicon…keo trong.

cách làm thác nước phong thủy bằng chậu hoa

Chuẩn bị giá thể: Chúng ta sẽ thực hiện phun một lớp keo lên bề mặt của đĩa, sau đó để lớp keo này được khô hoàn thiện. Công việc này sẽ giúp cho che kín bất kỳ vết hở nào, giúp cho quá trình vận hành sẽ được trơn chu hơn, không bị rò rỉ.

phủ lớp keo lên bề mặt của chậu,và đĩa hoa để làm thác nước

Khoan và dũa đĩa, chậu hoa: bước này là bước để chúng ta tạo hình khối, tạo đường nước luân chuyển…để thực hiện được phần này được trơn tru (hạn chế nứt mẻ) thì chúng ta nên ngâm đĩa và chậu hoa xuống dưới nước, sau đó mới thực hiện khoan để tạo sự kết nối và dũa để tạo hình đường nước.

khoan lỗ và dũa khay và chậu hoa để làm thác nước phong thủy

Sau đó sẽ khoan 1.3cm để cho ống cao su vào đĩa 18cm (bạn nên đặt lên thanh gỗ, hoặc dụng cụ hỗ trợ để chúng ta khoan được dễ hơn). Sau đó chúng ta tiến hành sử dụng dũa tròn để tạo thành 4 rãnh trên chậu hoa 16cm và một trong những đĩa 10cm, sau đó chúng ta sắp xếp dĩa 18cm, 17cm, 10cm…theo thứ từ từ to đ33n nhỏ, đây chính là đường nước chảy xuống tuần hoa.

Quá trình lắp ráp thác nước phong thủy từ chậu hoa

Chúng ta gắn máy bơm vào ống cao su, sau đó luồn ống cao qua lỗ đã được khoan dưới đáy của chậu hoa 17cm mà chúng ta sẽ úp nó xuống để có khoảng trống đặt máy bơm, tiếp đó đặt đĩa 18cm lên trên của chậu hoa này, sau đó cắt bớt phần thừa của ống nước, rồi dùng silicone bịt kín để nước không chảy ngược xuống ống cao su đó.

kết nói bơm với đĩa và chậu hoa

Tiếp đó lắp ráp phần còn lại của đài phun nước, chúng ta úp chậu hoa 10cm xuống và đặt đĩa 16cm lên. Quá trình nước sẽ được chảy uyển chuyển lên đĩa 18cm, sau đó đổ nước xuống 16cm, rồi qua đĩa 10cm, rồi đổ xuống đĩa 36cm…sau đó lại tiếp tục tuần hoàn nhờ có máy bơm hút và đẩy nước lên.

vận hành thác nước ohong thủy được làm từ chậu hoa

Chúng ta cũng cần phải dán để ổn định các thành phần này với nhau, để chúng được hoạt động trơn tru và không bị xê dịch. Chúng ta có thể thêm một chút đá sỏi, đá thạch anh màu sắc…rồi thêm cây cối…để trang trí, sinh động hơn.


Cách làm thác nước phong thủy đẹp từ ống tre

cách làm thác nước phong thủy bằng ống tre

Chuẩn bị: Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: chậu lớn hoặc tô lớn, tiếp đó là ống tre, máy bơm, ống nước, cùng với cưa, thước đo…keo silicone. Ở bài trước Thiện Tâm cũng đã cách làm đài phun nước phong thủy quý vị có thể xem lại để có thêm những ý tưởng nhé.

Chế tác: đầu tiên chúng ta lấy ống tre và cắt theo kích thước mà chúng ta cần, sao cho phù hợp khi vòi nước phóng ra thì phải vừa với chậu, không bị phóng ra ngoài. Tiếp đó là cần 3 ống tre để làm đế đỡ ống che phun nước. Phần ống che được sử dụng làm vòi nước chúng ta cần cắt vát một đầu để tạo hình cho đẹp hơn, đường nước ra chúng ta cũng có thể ngắm nhìn được rõ hơn.

chế tác ống che để làm thác nước

Lắp ráp: sử dụng dây dù hoặc thép (loại mảnh) để ghép ba đoạn ống tre lại để làm đế đỡ cho phần ống che được sử dụng làm vòi nước. Sau khi đã có được giá đỡ rồi, chúng ta có thể dùng keo để dán phần ống tre còn lại lên bên trên (hoặc có thể dùng dây dầu hoặc thép), sau cho nó được cố định. Kinh nghiệm là chúng ta nên chêm một miếng che vào phần ống che làm vòi nước ra, để tạo độ nghiêng cho nước chảy xuống gọn và đẹp hơn.

lắp máy bơm cho thác nước phong thủy bằng tre

Lắp máy bơm nước: găn ống nước vào máy bơm, sau đó đặt máy bơm bên dưới đáy chậu, tiếp đó nối ống nước lên phần ống tre làm vòi nước, gắn ống nước vào phần này, rồi sử dụng keo để bịt kín không cho nước chảy ngược ra sau.

thêm nước và khởi động máy bơm cho thác tre hoạt động

Thêm nước và khởi động máy bơm: sau khi phần keo đã được khô lại, thì chúng ta tiến hành thêm nước vào trong chậu và khởi động máy bơm. Cần lưu ý bơm phải được ngập sâu trong nước, điều này sẽ giúp lượng nước liên tục được đáp ứng đầy đủ vì một phần nước đã được hút và đẩy lên trên, cùng với đó là nước sẽ làm mát máy bơm giúp cho máy bơm liên tục được làm mát, sẽ hoạt động được bền bỉ hơn.

Chúng ta theo dõi vòi nước phun ra đã phù hợp chưa, nếu chưa thì có thể tùy chỉnh van trên máy bơm, giúp lượng nước được bơm lên nhiều hơn hay ít hơn, sao cho phù hợp với thác nước bằng tre của mình. trang trí cho thác nước bằng tre trở nên đẹp hơn Hoàn thiện: Sau khi dòng nước đã được điều chỉnh phù hợp, ở khâu này các bạn chỉ cần thêm cây cối, hoa lá, đá…để làm sinh động và đẹp mắt hơn. Như vậy là chúng ta đã trải qua cách làm đài phun nước đẹp và đơn giản bằng ống tre rồi, với sản phẩm này chúng ta có thể trưng bày ở nhiều vị trí như bàn trà đạo, phòng đọc sách, phòng khách…nơi làm việc.


Cách làm đài phun nước phong thủy bằng vỏ ốc

cách làm thác nước phong thủy bằng vỏ ốc

Chuẩn bị: chúng ta cần chuẩn bị một chiếc vỏ ốc (kích thước lớn bé tùy thuộc vào sở thích của các bạn), một chiếc chậu (để chứa nước tuần hoàn), cục đá (đây là phần sẽ làm giá đỡ cho vỏ ốc, đồng thời làm vật che đi máy bơm, chính vi thế mà chúng ta nên lựa chọn, chế tác làm sao cho phù hợp nhất), keo dán, ống nhựa. Phần quán trọng của thác nước làm bằng vỏ ốc, chính vì thế mà chúng ta nên lựa chọn kỹ lưỡng, cũng như con ốc cần phải tương đối lớn lớn một chút, để khi chúng ta khoan và kết nối ống sẽ được dễ dàng hơn.

khoan lỗ lên vỏ ốc để gắn ống

Khoan lỗ: chúng ta cần khoan 1 lỗ trên thân vỏ ốc để gắn ống và kết nối với máy bơm. Đầu tiên ta nên đặt vỏ sò ở vị trí mà chúng ta thấy tuyệt vời nhất, sau đó đánh dấu vị trí cần khoan, để khi ta bơm nước lên sẽ có đường nước chảy ra đẹp nhất.

gắn máy bơm cho thác nước vỏ ốc

Lắp máy bơm: gắn ống vào máy bơm và đặt máy bơm ở đáy chậu, sau đó gắn phần đầu ống còn lại vào vỏ ốc. Xử dụng keo silicone để cố bịt kín ống và vỏ ốc, để ngăn tình trạng nước trào nước ngược theo đường ống ra ngoài.

hoàn tất thác nước phong thủy bằng vỏ ốc

Hoàn tất: chúng ta cần sử dụng đá, sỏi đã chuẩn bị trước đó để kê phần vỏ ốc, cũng như để che phần máy bơm, sao cho đẹp và phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm những chi tiết khác cho sinh động và đẹp mắt hơn.

thêm nước và vận hành thác nước phong thủy bằng vỏ ốc

Thêm nước và bật máy bơm: sau khi mọi thứ đã được sắp đặt hoàn chỉnh, bây giờ thêm nước cho máy bơm ngập sâu trong nước và bật máy bơm để ngắm nhìn thác nước phong thủy độc đáo được làm từ vỏ ốc thôi nào.

Trên đây là 3 cách làm thác nước phong thủy mini để bàn tự động, rất dễ làm, với những nguyên phụ liệu rất kiếm, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra, chúng ta có thể thoải mái biến tấu theo sở thích của mình, mang đến màu sắc tươi mới và thư thái cho không gian của chính quý vị.


Thác nước Phong thủy một sản phẩm của Cty TNHH đầu tư đa ngành Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao