Phong thủy giếng trời trong nhà và cách bố trí

Khí và Âm Trạch

Phong thủy giếng trời trong nhà hay còn gọi là bố trí giếng trời trong nhà hợp phong thủy là một trong những điểm được nhiều gia chủ quan tâm, bởi giếng trời không chỉ là điểm nhấn trong mỗi ngôi nhà như việc đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên, không gian tươi mới, luồng không khí trong lành ( giúp không khí được trao đổi, lưu thông với bên ngoài, loại bỏ được sự ngột ngạt khó chịu ) … chính vì thế về mặt thiết giếng trời phù hợp với phong cách hiện đại hiện nay, nhưng bên cạnh đó giếng trời trong nhà còn giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào từ vũ trụ ngũ hành.

phong thủy giếng trời trong nhà

Phong thủy giếng trời luôn cần được quan tâm

Việc bố trí giếng trời trong nhà rất quan trọng trong cả phong cách thiết kế hiện đại, cũng như sự tiện lợi trong thực tiễn của nó phù hợp cho những ngôi nhà ở thành thị, không nhiều diện tích, hơn nữa nó lại là nơi sản sinh ra nguồn năng lượng tốt cho những thành viên trong gia đình, chính vì thế mà trong quá trình thiết kế, người kiến trúc sư sẽ cần phải đưa ra những tính toán chính xác cả về mặ mỹ thuật, mỹ thuật và vấn đề về phong thủy giếng trời trong nhà nữa.

Phong thủy giếng trời trong nhà và vai vai trò của nó

Thông thường giếng trời được thiết lập trong những ngôi nhà hiện đại, có lối thiết kế theo kiến trúc hiện đại, và hầu hết những ngôi nhà ở thành thị, đất chật người đông, không có nhiều mặt thoáng. Chính vì thế việc đưa giếng trời vào trong thiết kế dần dần trở thành một mảnh ghép không thể thiếu cho bất kỳ bản thiết kế hiện đại nào.

phong thủy giếng trời và ý nghĩa

Giếng trời trong nhà luôn giữ vai trò quan trọng

Giếng trời theo kiến trúc hiện đại thì dây chính là giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề về việc đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, trong khi diện tích bị giới hạn, không có được những không gian mở, như những ngôi nhà ở làng quê. Đồng thời đây cũng là giải pháp đưa thiên nhiên đến gần hơn với mỗi gia đình.

Giếng trời thường ở trị trí trung tâm, phù hợp với cung cấp nguồn ánh sáng cho nhiều nơi sinh hoạt khác nhau như hành lang, cầu thang, phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh … hay những nơi chức năng khác nhau. Giúp cho ngôi nhà dường như được sáng bừng lên, ngập tràn nguồn năng lượng, xua tan đi mọi không khí lạnh lẽo, mang đến sự ấm áp, trong lành hơn.

Phong thủy giếng trời trong nhà và vị trí của nó

Giếng trời có vị trí hợp phong thủy tì điều đầu tiên đó chính là phải được đặt ở những cung vị tốt. Chúng ta có thể kể đến các cung tốt như cung Thiên Mạng, Cung Tài Lộc. Về hướng đặt giếng trời hợp phong thủy thì theo thông thường chưa có bất cứ hướng nào được quy định, duy chỉ có hướng cần tránh đó là hướng Bắc ( không được đặt giếng trời ở Hướng Bắc của ngôi nhà.)

phong thủy giếng trời trong nhà có vị trí khác nhau

Giếng trời thường được đặt trung cung sẽ tốt cho phong thủy

Hầu hết vị trí của giếng trời được đặt ở khu vực trung tâm, giữa nhà sẽ hợp phong thủy nhất. Bởi đây chính là vị trí mang đặc tính đặc trưng của hành Thổ, giúp mang tới sự cân bằng giữa các hành khác, dựa trên nguyên tắc Mộc chuyển – Kim Ẩn – Thổ Trung Dung  hay như Hỏa Thăng – Thủy Giáng – Thổ Bình.

Việc thiết lập giếng trời để mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên cho một ngôi nhà quả thực rất quan trọng, nhưng để có phong thủy giếng trời trong nhà phù hợp thì không phải bất cứ bản vẽ, kiến trúc sư nào cũng có thể làm được. Bởi vì những ngôi nhà có vị trí, cũng như mảnh đất vuông vắn thì dễ, nhưng những ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất méo, lệch … không được ngay ngắn thì việc thiết lập một giếng trời trong nhà hợp phong thủy thì quả thực phải thực sự hiểu biết, và tinh tế.

Khi gặp những trường hợp này, chúng ta thường nên kết thiết lập giếng trời vào các góc méo mó, dựa theo hành hỏa ( có những điểm góc nhọn ), bởi theo tương sinh tương khắc của ngũ hành, đó là hỏa sinh thổ, từ đó giúp cân bằng và trả lại sự hình dáng vuông vức cho không gian.

phong thủy giếng trời trong nhà thường đặc ở trung cung

Phong thủy Giếng trời còn là điểm tạo cân  bằng cho ngôi nhà

Trong một số trường hợp như không gian chật hẹp, gia chủ muốn tiết kiệm diện tích, thì việc kết hợp giếng trời ở bên cạnh cầu thang, với cách này thì so với giếng trời thông trực tiếp từ trên xuống dưới sẽ không bằng, nhưng bù lại phía trên đỉnh nóc của cầu thang sẽ được thiếp lập một cửa sổ có hình dáng chéo, (hỏa sinh thổ) thì việc tạo thành dòng khí luân chuyển, điều hòa vẫn diễn ra tốt đẹp, từ đó thiết lập những vật dụng trang trí phù hợp hơn.

Phong thủy giếng trời trong nhà và sinh khí cân bằng

Giếng trời trong nhà vừa là điểm nhấn trong mỗi ngôi nhà, ngoài ra nó còn là nguồn mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, giúp thông thoáng, sạch sẽ và thường được đặt ở vị trí trung cung. Đây cũng chính là điểm giúp cân bằng các hành khác, vì vị trí trung cung thường mang hành thổ, chính vì thế mà hầu hết các hành khác đều lấy thổ làm điểm kết nối để tăng và giảm, giúp tương tác với nhau dựa trên nhiều cách như màu sắc, vật liệu, đường nét, tính chất … của không gian, trong đó đặc biệt là giếng trời sẽ vô cùng đặc trưng.

phong thủy giếng trời trong nhà tạo điểm nhấn

Phong thủy giếng trời trong nhà thường đặt ở các cung tốt

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Khi đặt giếng trời sẽ không có hướng cụ thể tuy nhiên, duy chỉ có khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

Khi thiết kế phong thủy giếng trời trong nhà thì hầu hết người thiết lập, sẽ thường kết hợp khu vực này đi liền với thác nước phong thủy luân, tiểu cảnh, cây cối … nhằm giúp kích hoạt và tăng thêm nguồn sinh khí thông qua giếng trời, từ đó mang đến cho ngôi nhà đầy ắp năng lượng tốt. Trong một số trường hợp đặc biệt, do kết cấu và hình dạng của ngôi nhà không được thẳng, bị xiên xiên … thì việc đặt giếng trời sẽ không được thiết lập ở trung cung được, mà thường sẽ phải đặt theo những góc đó để khắc phục điểm khuyết này, như vậy giếng trời sẽ có tác dụng tốt về mặt phong thủy hơn.

Phong thủy giếng trời đặt trong phòng ăn, thì chúng ta sẽ thường kết hợp với cây cối, thác nước phong thủy trong nhà, suối nước … để tạo ra mối tương sinh của mộc và thủy. Nhưng nếu giếng trời ở phòng bếp, giúp cho không gian nơi này được thông thoáng, dồi dào năng lượng, thì đầu tiên là chúng ta nên thiết lập theo hình dạng ống, vẫn bố trí cây cỏ nhưng nên hạn chế hoặc không nên dùng thác nước, suối nước để giảm thiểu đi mối quan hệ tương khắc (thủy sẽ triệt tiêu hỏa), chỉ duy trì mối quan hệ tương sinh của mộc và hỏa ( hỏa sinh mộc ).

phong thủy giếng trời trong nhà thường được kết hợp cây xanh, nước

Kết hợp với cây xanh, nước sẽ giúp gia tăng giá trị cho giếng trời

Hầu hết các bố trí trong nhà không chỉ riêng giếng trời trong nhà, mà những sắp đặt khác cũng nên cân nhắc, cũng như tính toán được sự tác động tương sinh tương khắc của ngũ hành luân hồi, giúp điều chỉnh và hài hòa, tạo ra được nguồn năng lượng tốt, tác động tốt cho sức khỏe, công danh, học tập, tiền tài … đơn giản như việc thiết lập phong thủy cho giếng trời trong nhà, chúng ta cũng nên hiểu rõ hơn về tính chất của nó, cũng như có thêm sự kết hợp hài hòa, mang tính tương trợ giúp tạo ra nguồn năng lượng tốt. Ví dụ như việc lắp đặt thác nước phong thủy luân trong nhà, hay nguồn suối nước trong nhà,  nếu nhà có giếng trời thì đây chính là sự kết hợp tuyệt vời, không những tạo ra được sự hài hòa, mà còn tăng được tính tương tác, thu hút được nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ ( bởi nước có khả năng thu hút được nguồn năng lượng này )

Phong thủy giếng trời trong nhà quả thực sẽ đem lại hiệu quả rất tuyệt vời cho một không gian đầy ắp nguồn năng lượng tốt, xua tan đi những xú uế, tạp khí … từ đó sẽ tác động tốt đến sức khỏe, gia đạo phát triển, tiền tài danh vọng … đồng thời cũng là khoảng không gian tuyệt vời giúp cho chúng ta lấy lại sự thăng bằng về tinh thần sau những quãng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Về nhà để nghỉ ngơi, chia sẻ và quây quần bên vợ con,  bố mẹ, anh chị và những thành viên khác trong gia đình.


Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36, Ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao