Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết điều này, để từ đó thiết lập một không gian phòng khách phù hợp với thuật phong thủy. Bởi phòng khách là nơi chứa nhiều ánh sáng nhất, hay là nơi hội tụ nhiều vượng khí, vì thế theo thông thường chúng ta thường đặt và bố trí phòng khách ở nơi trung tâm của nhà. Cùng với đó là chúng ta cần biết cách bài trí phòng khách theo phong thủy, cũng như hướng phòng khách theo phong thủy … để giúp thu hút và tăng cường vượng khí, đem lại sự may mắn, an lành, tiền tài, công danh và hạnh phúc cho chủ nhà, cũng như những người thân trong gia đình.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

Cách lựa chọn vị trí của phòng khách theo phong thủy

Vị trí của phòng khách là điều đầu tiên chúng ta cần biết, để thiết lập và bài trí được đúng với thuật phong thủy. Bởi phòng khách được xem là khuôn mặt đại diện cho ngôi nhà của chúng ta, ngoài ra phòng khách theo phong thủy là nơi sản sinh ra những phương vị rất tốt như : Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên và Sinh Khí. Đây chính là bốn yếu tố quan trọng nhất cho gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình, khi chúng ta đã thiết được các yếu tố trên thật tốt, cũng như đáp ứng được yêu cầu hợp với mệnh của gia chủ, thì việc tiếp theo đó là cách bài trí phòng khách theo phong thủy trở nên rất đơn giản, và thuận lợi hơn.

Cách bài trí phòng khác theo phong thủy

Vị trí của phòng khách luôn luôn được xếp ở vị trí ngoài cùng

Phòng khách mang nhiều yếu tố quan trọng như vậy, thì việc đầu tiên trong thiết kế đó là luôn luôn đặt nó ở vị trí đầu tiên, sau đó mới đến các phòng khác như : phòng ngủ, phong ăn, phòng bếp … và phòng khách luôn luôn ở gần và có cửa ra vào, vì nó giúp tạo ra sự tích tụ và lưu thông khí mạch trong ngôi nhà của chúng ta. Mỗi khi khách đến chơi nhà thì đầu tiên tiếp xúc đó là phòng khách, vừa đảm bảo ý tứ, cảm xúc cũng như mối quan hệ của chúng ta với bạn bè, người thân, khách khứa, vừa phù hợp với thuật phong thủy đương đại.

Nếu cách bài trí phòng khách theo hướng ngược lại, sẽ trái với thuật phong thủy, cũng làm đảo lộn vị trí và bố cục của ngôi nhà, từ đó khiến cho tài vận bị trì trệ và đẩy lùi, tiếp theo đó sẽ kéo theo những vấn đề như tiền tài, vận thế … nhanh chóng bị trôi đi. Ngoài ra sẽ khiến cho khách đến chơi nhà cảm thấy ái ngại, không tự nhiên nếu như phải bước qua một số phòng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn … rồi mới đến phòng khách, thật phiền hà và mất đi xúc cảm trong buổi nói chuyện, cũng như dần dà sẽ lảng tránh không đến chơi nữa.

Một số từ ngữ trong thuật phong thủy có ý nghĩa như sau :
Phục vị : có ý nghĩa là mang đến sức mạnh về tinh thần, củng cố cũng như đem lại sự thăng tiến của bản thân, gặp nhiều niềm vui, may mắn trong thi cử
Diên niên : cải thiện và củng cố sợ dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình, tình yêu, gia đạo.
Thiên Y : Tăng cường sức khỏe, trường thọ
Sinh khí : tiền tài, danh vọng tài lộc từ đây mà ra

Cách bài trí và lựa chọn màu sắc của phòng khách theo phong thủy

Đối với những ai không quan tâm đến phong thủy thì màu sắc trong phòng khách được bài trí tùy tiện, không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào, nhưng theo thuật phong thủy, thì màu sắc là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Để tạo ra một phòng khách có không gian sang trọng và lịch thiệp thì chúng ta nên sử dụng các loại sơn có gam màu trung tính và tươi sáng như các gam màu xanh nhạt, vàng chanh hay màu hồng phấn, cũng như các màu sắc của đồ vật trong phòng khách.

Cách bài trí phòng khác theo phong thủy

Màu sắc bài trí cho phòng khách theo phong thủy rất quan trọng

Ngoài việc lựa chọn các màu sắc theo hơi hướng tươi sáng, thanh lịch thì bên cạnh đó chúng ta cũng nên lựa chọn màu sắc theo bản mệnh và niên mệnh của gia chủ ( người trụ cột trong gia đình ). Ở đây Bản Mệnh là đặc tính thể chất của mỗi còn người khi sinh ra và lớn lên, Bản Mệnh có hai yếu đi liền với nhau đó là Hành của Bản Mệnh và Nguyên Thể Hành của Bản Mệnh.

Trong thuật phong thủy trần nhà luôn giữa một vai trò quan trọng trong phòng khách, ngoài màu sắc xung quanh thì màu của trần nhà cũng cần sử dụng tông màu sáng, mát mẻ … sẽ đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn mỗi khi bước vào phòng khách. Cùng với đó thì màu của nền nhà chúng ta lại làm theo tông màu tối, đây chính là cách bài trí màu sắc của phòng khách theo phong thủy dựa trên tự nhiên đó là Trời nhẹ và Đất Nặng, thuận theo quy luật của trời đất như vậy gia chủ sẽ có cuộc sống an nhàn, thư thái, thăng tiến và tiền tài, vượng khí hội tụ.

Sàn nhà của phòng khách hay bất cứ phòng nào cũng cần được thiết bằng phẳng, vì đây là khu vực được sử dụng và di chuyển liên tục, chính vì điều này chúng ta cần phải chăm chút thật kỹ lưỡng, giúp cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi, tránh để các khu vực này gồ ghề, cao thấp gây ra sự khó khăn, vấp ngã, thăng trầm … đấy cũng chính là nguyên nhân gây ra sáo trộn, và trở ngại cho cuộc sống gia đình của chủ nhà, cũng như sự nghiệp, tài lộc.

Cách bài trí ánh sáng trong phòng khách theo phong thủy

Một phòng khách có hiệu ứng tốt cả về phong thủy, lẫn cảm giác của khách đó chính là một nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng, mát mẻ, cũng như dòng không khi trong phòng luôn được lưu thông, tạo cảm giác tươi mát. Đặc biệt phòng khách càng có nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, vì đây được tượng trưng cho dòng năng lượng từ vũ trụ, sản sinh ra vượng khí, cũng như xua đuổi được tà ma.

Cách bài trí phòng khác theo phong thủy

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy nên có ánh nắng tự nhiên

Các bạn có thể kết hợp thêm thác nước phong thủy trong nhà, hoặc thác nước phong thủy để bàn, với dòng nước phong thủy luân, chảy liên tục, cũng tạo ra nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ, và cũng là điểm nhấn, vật dụng trang trí rất ấn tượng, tinh tế và hài hòa cho phòng khách.

Phòng khách là nơi cần chứa đựng thật nhiều năng lượng, ánh sáng tự nhiên vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, còn trong phong thủy thì nó giúp tạo ra nguồn sinh khí tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình, từ đó đem lại sự thịnh vượng, suôn sẻ … ngoài ra nó còn là có tác dụng giúp cho không gian được khô thoáng, mát mẻ và khô thoáng, ổn định được độ ẩm

Trên đây là những lưu ý về cách bài trí phòng khách theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, thiết lập được phòng khách ưng ý, cũng như hài hòa về phong thủy, đem lại cảm giác an lành, thư thái trong lòng, giúp mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi.

[msg type=default]

Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín

Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

[/msg]