Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc, hay sếp là việc vô cùng cần thiết, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến uy quyền, tài vận, các cuộc thương thảo … chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu biết về phong thủy phòng làm việc, để trang trí, cũng như sắp đặt các vật dụng nhằm tạo ra khí lực cho bản thân Sếp, tạo ấn tượng đối với khách hàng, từ đó các cuộc trò truyện về thương thảo sẽ trở nên thuận lợi hơn, khẳng định được quyền uy của giám đốc.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc dựa trên Lý Bát Quái

Theo thuật phong thủy, để làm được điều này chúng ta cần phải hiểu biết và dựa trên mệnh Lý Bát Quái của chính người đứng đầu, từ đó mới tiến hành bài trí và sắp xếp. Đặc điểm quan trọng trong cách bố trí phòng làm việc của giám đốc đó chính là chỗ ngồi cần phải luôn được vững trãi và ổn định, có một góc nhìn bao quát được tổng thể, cũng như cần có yếu tố kín đáo.


Cách bố trí bàn làm việc trong phòng giám đốc

Yếu tố minh mẫn luôn là điều cần thiết cho tất cả mọi người, trong đó vị giám đốc là người đưa ra đường lối, chính sách … vì thế cần phải luôn tỉnh táo và minh mẫn, vì thế theo thuật phong thủy thì để làm được điều này người lãnh đạo cần phải được tiếp nhận nguồn năng lượng từ vũ trụ, giúp cho bản thân luôn có một sức khỏe dồi dào, đầu óc sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn và mang tính chiều sâu.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc với tháp văn xương

Nên bố trí tháp Văn Xương trên bàn làm việc của giám đốc

Cửa kính là điều luôn cần thiết ở phòng làm việc của giám đốc, nó giúp cho chúng ta chủ động hơn trong việc quan sát, tạo ra không gian rộng mở và thoáng đãng hơn, nhưng điều quan trọng là không nên để ánh sáng quá nhiều, hoặc mạnh quá, điều này quả thực không tốt, vì nó sẽ khiến cho giám đốc, hay người quản lý dễ bị suy nhược thần kinh, mệt mỏi … dẫn đến mọi việc trở nên trì trệ, suy yếu. Vì thế chúng ta cần tiết chế ánh sáng vừa đủ, ngoài ra phong cảnh ở bên ngoài cũng sẽ tác động đến quá trình làm việc cũng như sử lý công việc, vì thế nếu cảnh vật không phù hợp các bạn nên che đi.

Cửa sổ trong phòng làm việc của giám đốc sẽ được sét theo cung vị, các hướng tốt để đặt cửa sổ đó hướng tây, hướng nam và hướng đông nhưng hướng bắc thì tuyệt đối không được, bởi hướng bắc nằm trong cung khảm, khiến cho giám đốc, sếp hay lãnh đạo sẽ liên tục gặp các vấn đề như mệt mỏi, vất vả ( Khảm – Hãm ), cũng đồng nghĩa với việc khí Âm trở nên quá thịnh, chính vì thế Dương khí sẽ khó mà phát triển lên được, dẫn đến những áp lực nặng nề trong mọi vấn đề như giải quyết công việc, kinh doanh mua bán trở nên trì trệ … mối quan hệ không được gắn kết.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc với thác nước phong thủy quan vũ

Thác nước phong thủy quan vũ để bàn giúp trừ tà ma, tránh tiểu nhân hãm hại

Vì thế chúng ta cần tiết chế việc mở cửa sổ, cũng như không nên áp dụng cửa sổ tại các nơi như vậy, nhưng trong trường hợp bất khả kháng, không thể di dời hay thay đổi, thì chúng ta cần đóng kín cửa, hoặc là không nên mở cửa sổ quá to mà nên mở he hé, cùng với đó là vị trí bàn ngồi làm việc của các vị lãnh đạo cũng nên dời ra xa cửa sổ này. Ngoài vấn đề về cửa sổ trong phòng làm việc của giám đốc, thì các vật dụng như bàn ghế, kệ sách … nên sử dụng với tông màu sáng, ấm áp … giúp hạn chế sự phát triển và chống lại khí âm ( tà khí ).

Cách bố trí đồ vật trong phòng giám đốc theo phong thủy

Theo thuật phong thủy thì các đồ vật trong phòng làm việc của giám đốc thường nên đặt các vât dụng có tính thúc đẩy, tạo ra cảm giác sáng tạo, kích thích sự phát triển về tư duy và ham muốn làm việc … một cách hài hòa. Thông thường chúng ta sẽ sắp đặt như sau :

  • Máy Fax nên đặt ở vị trí bên trái
  • Các giấy tờ hoặc có liên quan đến ngân hàng, chi phiếu … nên đặt ở vị trí bên phải
  • Đồng hồ, máy tính … nên đặt ở vị trí đằng trước
  • Các đồ vật huy chương, Cup, giải thưởng nên treo hoặc đặt ở vị trí đối diện, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ( các đồ vật này thường tạo ra cho chúng ta động lực để phấn đấu và phát triển )

Một số cách bố trí phòng làm việc của giám đốc lý tưởng theo thuật phong thủy

Điều đầu tiên trong cách bố trí phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy đó là bàn làm việc, vì vị trí ngồi làm việc của các vị lãnh đạo cần phải luôn ở khu vực phù hợp, có được các yếu tố thuận lợi cả về phong thủy lẫn cảm quan, để tạo ra sự thoải mái và tự tin, sau đây là một số điểm lưu ý trong quá trình thiết lập và bố trí phù hợp theo thuật phong thủy :

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc với thác nước phong thủy voi bên suối

Nên đặt thác nước phong thủy voi bên suối ở cửa sổ theo hướng phù hợp

Chỗ ngồi của giám đốc, lãnh đạo hoặc sếp thông thường bên trái sẽ là cửa sổ, mở ra một không gian rộng rãi, có cảnh mát mẻ, tươi mới ( giúp thư thái ), còn cửa ra vào sẽ được thiết lập ở vị trí góc phải phía trước bàn làm việc là phù hợp nhất, vì như vậy sẽ tiết chế cũng như không bị sự quấy nhiễu của các tạp âm, đồng thời cũng giúp giảm đi sự soi mói, nhòm ngó của người phía bên ngoài.

Nếu như cửa ra vào nằm ở phía bên trái trước bàn làm việc, chung ta có thể tiến hành di chuyển bàn làm việc một chút sang phía ngược lại, hoặc sử dụng một số vật dụng trang trí để làm giảm đi sự tò mò không mong muốn từ bên ngoài, cũng sẽ đem lại hiệu quả.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Trong cách bố trí phong giám đốc cần tránh đặt bàn thẳng với cửa ra vào

Điểm đặc biệt là khi chọn vị trí, hoặc kê bàn làm việc đó chính là không được đặt bàn làm việc của giám đốc thẳng với cửa ra vào, vì như thế để hạn chế cũng như ngăn chặn sát khí, bảo vệ người điều hành, người lãnh đạo. Để tạo sự chắc chắn, vững trãi và ổn định thì phía đằng sau lưng ghế ngồi của giám đốc nhất định phải là bức tường chắc chắn, ngoài ra nó cũng tạo ra sự tự tin trong sự quyết đoán và điều hành.

Cùng với đó thì vị trí của sổ của phòng làm việc của giám đốc cũng không được đối diện với cột điện, ống khói, đường đi … tốt hơn nhất khi nhìn ra ngoài cửa sổ là vườn cây xanh, khoảng không gian rộng lớn, có cảnh vật tươi mát, thoải mái … thư giãn. Nếu như trường hợp của sổ không dáp ứng được chúng ta có thể di dời thì nên đóng cửa hoặc mở cửa nhỏ, không nên mở to quá.

Cách bố trí phòng họp của giám đốc phù hợp với phong thủy

Các phương vị như Đông Nam và Tây Bắc là vị trí tốt cho việc đặt phòng họp, vì ở những nơi này đem lại thuận lợi nhất. Cùng với đó thì việc lắp đặt các loại bàn có hình elip, hình tròn, được thiết kế với phong cách đơn giản, và được làm bằng gỗ là tốt nhất sẽ phù hợp với phong thủy, vì nó tạo ra sự hấp dẫn, thoải mái và linh hoạt. Ngược lại không nên dùng chất bàn với chất liệu thủy tinh.

Cách bố trí phòng họp của giám đốc

Bàn làm việc nên sử dụng hình tròn hoặc elip

Ngoài màu sắc của thảm trải trong phòng hợp cũng nên áp dụng màu sậm như : màu tro, màu gỗ, vàng sẫm … giúp điều hòa được các nguồn năng lượng trong phòng. Rèm cửa cũng nên áp dụng màu xanh lam, bởi đây là màu sắc có khả năng kích thích sự sáng tạo, tư duy nhanh nhạy và tạo ra sự cảm thông tốt.

Một số hạn chế cần tránh trong cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Điều cấm kỵ đó là vị trí ngồi quay lưng ra phía ngoài cửa, bởi theo thuật phong thủy thì cửa là nơi thu hút và tiếp nhận các nguồn năng lượng trong đó có sinh khí và sát khí. Do đó khi ngồi quay lưng ra phía cửa sẽ có cảm giác bất an do sát khí gây ra, cùng với đó là không có điểm dựa sẽ khiến cho bản thân cảm thấy thiếu tự tin, đồng thời luôn gặp phải vấn đề về căng thẳng, tâm trí không được bình tĩnh, từ đó dẫn đến tình trạng đưa ra những quyết định sai lầm, thiếu minh mẫn.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc tránh ngồi quay lưng ra cửa

Kiêng kỵ tuyệt đối không nên ngồi quay lưng ra cửa

Bàn làm việc của giám đốc cần cách xa cửa một khoảng cách tương đối, vì nếu ngồi gần cửa sẽ bị sát khí quấy nhiễu, khiến cho đầu óc mất tập trung, hiệu quả năng xuất của công việc sẽ bị giảm đi nhanh chóng, cùng với đó là khiến cho cơ thể nhanh chóng bị suy kiệt sức lực, dẫn đến mệt mỏi, đau ốm.

Chỗ làm việc có cửa sổ là chuyện bình thường, nhưng điểm cấm kỵ là không được ngồi chắn ngay cửa sổ, vì theo thuật phong thủy nếu ngồi như vậy là đang chặn luân chuyển gió và ánh sáng, điều này không tốt bởi sẽ gây tác hại cho sức khỏe, khiến cho người ngồi đó bị suy nhược tinh thần, chuyển biến sinh khí thành sát khí, trước sau gì cũng sẽ gây ra tai họa mất việc, mất chức, ốm đau.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc tránh ngồi gần cửa sổ có đường đi

Kiêng kỵ ngồi cần cửa sổ có đường đi lại

Chỗ ngồi của giám đốc cần kiêng kỵ nơi cửa sổ có đường qua lại, bởi khi ở gần nơi này thì các tạp âm như bước chân, nói chuyện, cười đùa, cãi vã … sẽ lan truyền vào trong phòng làm việc, điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến việc tư duy, và suy nghĩa của giám đốc, lãnh đạo, và trong phong thủy thì đây cũng được cho là sát khí, gây bất lợi cho việc điều hành, quản lý và sự nghiệp của giám đốc hoặc những người làm việc tại khu vực đó. Vì thế chúng ta có nên di dời cửa sổ, che kín, hoặc chuyển sang một vị trí khác để làm việc.

Bàn làm việc được kê ở vị trí trung tâm giữa phòng là điều cấm kỵ, bởi vì phía sau không có chỗ dựa, cách xa tường, khiến cho người giám đốc, sếp hay quản lý bị hụt hẫng, thiếu tự tin, dần dà về sau sẽ dễ bị cô lập với với nhân viên, hoặc đồng nghiệp khác.

Trên đây là toàn bộ những cách bố trí phòng làm việc của giám đốc, cũng như những kiêng kỵ cần tránh, hy vọng các bạn sẽ tạo cho mình một văn phòng thật đẹp và phù hợp với bản thân, hay giành tặng cho giám đốc, quản lý, sếp của mình

[msg type=default]

Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín

Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

[/msg]