Những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản nên hiểu rõ

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản thường được rất ít người để ý tới, nhưng thực chất trong nghiên cứu của khoa học phong thủy, thì chúng ta thường chia ra một số nguyên tắc, giúp cho chúng ta nhìn nhận, phán đoán được dễ hơn như trong nhà thì được chia làm 8 cung, đối vưới người thì 4 hướng. Từ đó khi áp dụng những kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản trong thực tế sẽ không bị phạm phải vị trí vi phạm … hay gây cản trở lưu thông của vượng khí.

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản cần được hiểu rõ

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản không chỉ áp dụng giành riêng cho ngôi nhà, mà chúng ta có thể áp dụng cho không gian nhở hơn như phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng uống trà, hoặc ở phạm vi nhỏ như bàn làm việc, bàn học … hay ở những nơi có diện tích rộng lớn hơn như trung tâm thương mại, tòa nhà … bởi nền tảng luôn là những cái quan trọng nhất, chỉ có năm vững được kiến thức cơ bản mới triển khai lên những khía cạnh lớn hơn được.

Nguyên tắc phong thủy cơ bản trong nhà ở cần lưu ý

Cung tài lộc thường nằm ở phía Đông Nam, chính vì thế mà tại ở các tòa nhà, trung tâm thương mại thì sẽ được hưởng nhiều hơn cơ hội may mắn, tiềm năng về tiền tài, kinh tế.

Đối với bản thân hay con cháu muốn học hành, thi cử đỗ đạt cao, thuận lợi trong học tập … thì sẽ nên bố trí phòng học, bàn học, kệ sách vở … tại góc Đông Nam này, đồng thời chưng bày những vật phẩm mang tính may mắn như  tháp văn xương, thác nước phong thủy voi bên suối, cá chép …  Cung kiến thức còn được gọi là Cung Cấn, cung này thuộc hành thổ, màu sắc đại diện là màu xanh lục và màu kem.

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản nên hiểu rõ

Một số lưu ý về phong thủy nhà ở căn bản

Khi điều chỉnh hoặc thay đổi bất kỳ một cung nào, chúng ta cũng cần thay đổi một cách từ từ, không nên quá vội vàng. Sau đó theo dõi những biến chuyển, và điều chỉnh theo ý muốn. Kết quả có thể sẽ đến nhanh hay chậm tùy vào kinh nghiệm, cốt lõi của từng người.

Tình duyên và hôn nhân là cung nằm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà, màu sắc đại diện cho cung tình duyên và hôn nhân là màu vàng, hoặc màu kem. Để tình duyên được thuận lợi và đến với bản thân mình, bạn nên treo cũng như trang trí những hình ảnh về cặp đôi thể hiện tình yêu, uyên ương … tình nhân.

Những Cấm Kỵ  trong nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

Vuông vức về hình dáng sẽ đem đến và được cho là Cát, đấy chình là hình dáng  Gia Trạch mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Theo đó mà chúng ta có thể suy xét đến nhưng khu vực khác nhau, phù hợp với hình dáng tương ứng, như các khu vực tách biệt, cần có sự yên tĩnh (bên trong và bên ngoài phòng ngủ) thì hình dáng chủ đạo sẽ là hình vuông vức. Nhưng đối với nơi có sự di chuyển, ra vào (phòng khách) chúng ta có thể pha trộn hình dạng, không bị bị cứng nhắc, nhưng nếu phù hợp các bạn nên áp dụng hình tròn cho những khu vực như vậy, bởi hình tròn là đại diện cho chuyển động.

một số cấm kỵ trong nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

Một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở căn bản

Ngoài về hình dáng, kết cấu thì màu sắc cũng là điểm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến lối sống, tâm lý và tư tưởng, bởi vậy theo những nguyên tắc căn bản về phong thủy thì trong nhà không nên sơn tường có màu quá nhạt, hầu hết nên sử dụng màu sẫm, nếu màu nhạt có thể phối hợp với đồ đạc, đồ vật có màu sắc sẫm để bù đắp, bởi nếu màu sắc trên tường đều là gam màu nhạt, thì sẽ khiến cho tâm lý, lối sống của những người sinh sống trong đó trở nên lạnh lùng, thiếu tình cảm, nghiêm nghị. Sau đây sẽ là một số những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản, giúp chúng ta bố trí, sắp đặt để tránh vi phạm những cấm kỵ không đáng có :

 1. Điều cực kỳ quan trọng, đó là nền nhà phải cân, bằng phẳng, cũng như không được lồi lên, lõm xuống … đây tuy là thuật phong thủy căn bản, nhưng vô cùng quan trọng
 2. Cửa vòm là kiểu cửa không phù hợp với những ngôi nhà ở có diện tích lớn nhỏ trong khu vực diện tích 100m2
 3. Thông thường màu sắc trên tường nhà cần phải được sơn màu đậm, nhưng màu của sơn của trần nhà phải được sử dụng gam màu nhạt hơn so với tường. Đồng thời trên trần nhà không nên thiết lập những hình dáng, đường nét vuông và đường thẳng … cũng như không nên vẽ tranh ảnh.
 4. Theo như nguyên tắc cơ bản trong phong thủy về nhà ở, thì hình tròn sẽ đại diện cho tính “động”, chính vì thế mà trong những khu vực cần sự tĩnh lặng, yên tĩnh thì không nên sử dụng hình tròn, hay những đồ vật hình tròn, cụ thể như ở một số khu vực như : phòng ngủ… phòng nghỉ.
 5. Nếu có 2 cánh cửa được bố trí trong cùng 1 căn phòng, thì điều kiêng kỵ trong phong thủy căn bản đó là không nên mở ra hai bên, mà tốt nhất nên mở cùng về một bên.
 6. Hãy sử dụng một chiếc khóa của thật an toàn, chắc chắn tốt hơn là trên 1 cửa dùng 2 khóa, đây là điều tối kỵ.
 7. Nếu có 2 vòi nước, thì tốt nhất không nên mở về hai hướng khác nhau. Cũng như vòi nước không nên đối diện với bếp, điều này rất cấm kỵ
 8. Nên thiết kế hoặc bố trí khu vực bếp ở một nơi phù hợp, tránh để bếp đối diện với nhà vệ sinh, hoặc liền với nhà vệ sinh.
 9. Trong phòng, trong nhà thường có cửa sổ là điều bình thường, nhưng chúng cần phải được thiết kế ở trên cao hơn so với cửa chính đi lại. Trong cùng 1 phòng thì độ cao của những cửa sổ cần phải bằng nhau.
 10. Phòng tắm, phòng vệ sinh không nên bố trí đối diện với phòng ngủ, điều này là cấm kỵ. Đồng thời nền của phòng tắm, phòng vệ sinh cần phải thấp hơn, không được cao hơn nền của phong ngủ, đấy là điều tối kỵ.
 11. Phòng ngủ cần được thiết kế với hình vuông vắn, để đảm bảo sự yên tĩnh, chính vì thế tốt nhất không nên thiết lập nhà vệ sinh ở cùng trong đó, để bảo đảm được sự vuông vức. Đồng thời, nếu gương được đặt trong phòng ngủ thì không nên để đối diện với giường ngủ.
 12. Cũng để đảm bảo về tĩnh, thì giường ngủ cũng nên thiết kế theo hình vuông, hoặc có hình gần với hình vuông, tuyệt đối không nên thiết kế theo hình chữ nhật, dài hẹp ngang.
 13. Để đảm bảo được “tĩnh” trong phòng ngủ, thì tủ quần áo cũng nên thiết kế theo hình vuông, hình chữ nhật … không nên thiết kế theo hình bán nguyệt, hình tròn … để tránh việc lưỡng lự, mất thời gian trong lựa chọn quần áo , trang phục.
 14. Phòng ngủ cần được thiết kế đơn giản, không nên thêm họa tiết, hình thù gì khác.
 15. Tầm nhìn ở phòng khách cần phải được thông suốt, quan sát được rõ ràng không bị khuất.
 16. Không được để bình phong, hay đồ vật … che chắn lối đi vào cửa chính.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy nhà ở căn bản, hy vọng sẽ cung cấp cho quy vị những thông tin hữu ích, cũng như sẽ giúp việc bố trí, sắp xếp đồ vật, hình dáng trong nhà được phù hợp, tránh được những điều cấm kỵ.


Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Nhà 36 ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao