Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều các gia đình quan tâm, bởi nó phòng ngủ là nơi thư giãn, lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe, ngoài ra nó cũng là nơi chia sẻ cảm xúc, tình cảm yêu thương giữa hai vợ chồng, bố mẹ và con cái, hoặc đối với trẻ nhỏ thì phòng ngủ còn là nơi nuôi dưỡng những giấc mơ bay bổng, giúp cơ thể hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Với tính chất quan trọng như vậy, phòng ngủ cần được bố trí hợp lý, thuận theo thuật phong thủy để mang lại cảm giác an lành, thoải mái và thư giãn mỗi khi sử dụng phòng ngủ, vì thế Thiện Tâm chia sẻ cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, hy vọng sẽ mang lại một chút kiến thức cho quý bị bổ sung trong cuộc sống.

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn được nhiều người quan tâm

Tùy theo cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy còn ảnh hưởng đến đường con cái, tình cảm trong mối qua hệ giữa vợ chồng, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Do đó chúng ta cần hiểu biết về cách thiết lập, sắp xếp các vật dụng, màu sắc … cũng như bố cục, các hướng kê giường theo phong ngủ, hoặc bàn ghế … tạo ra không gian hài hòa, phù hợp, đem lại nguồn sinh khí tốt của vũ trụ

Bát trạch trong cách bố trí phong ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy được rất nhiều gia đình và mọi người quan tâm, bởi nó giúp cho tinh thần ổn định, cũng như tự tin hơn trong cuộc sống, ông bà ta có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” là vậy, cùng với đó phòng ngủ cũng là nơi cần quan tâm và chăm chút, bởi giấc ngủ rất quan trọng đối với con người, thông thường ngoài thời gian làm việc, sinh hoạt chung thì phòng ngủ là nơi gắn bó thời gian rất nhiều với mỗi chúng ta.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cung là điều cần quan tâm khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Để sắp xếp các đồ vật, cũng như kê đặt giường ngủ theo phong thủy hoặc màu sắc phù hợp thì chúng ta trước tiên cần quan tâm đến Cung, cũng như nhận biết được những điểm quan trọng, rồi từ đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sao cho phù hợp, không nhất thiết phải quá cứng nhắc hoặc ngược lại là quá dễ dãi sẽ khiến bố cục lệch lạc, tác dụng không được cao, cần biết dung hòa và kết hợp mọi thứ với nhau.

Để làm được điều đó, đầu tiên là việc lựa chọn và xem xét nhưng điểm phù hợp với vợ chồng con cái, như phương hướng, màu sắc. Hướng là điểm khá quan trọng, vì thế chúng ta cần xem xét điều này trước tiên, một trong những trường phái được áp dụng nhiều, cũng như thông dụng, dễ hiểu đó chính là Bát Trạch.

Trong các cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thì trước khi xem hướng của phòng ngủ có tốt hay không, có hợp với vợ chồng con cái hay không, thì chúng ta nên xem qua hướng, cũng như tổng quát về khu vực đất, ngôi nhà đang ở … sau đó mới quan tâm đến hướng của phòng ngủ có hợp phong thủy với hai vợ chồng và con cái hay không.

cung trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong dựa trên 4 cung tốt và tránh 4 cung xấu

Trong Bát Trạch đã chia tám cung, trong đó được chia làm 2, với 4 cung tốt là : cung Sinh Khí, cung Diện Niên, cung Thiên Y và cung Phục Vị, 4 cung xấu là : cung Họa Hại, cung Lục Sát, cung Tuyệt Mệnh và cung Ngũ Quỷ. Dựa vào 4 cung tốt để chúng ta sắp xếp hướng của phòng ngủ, cũng như hướng kê giường ngủ, cũng như các đồ vật trong phòng, giúp cho bản thân người ngủ trong phòng tăng được sức khỏe vì thu hút được nguồn sinh khí của trời đất, cũng như có được giấc ngủ ngon, sâu, tinh thần được thư giãn, giải tỏa được mệt mỏi và căng thẳng, ngoài ra còn tốt cho đường con cái.

Còn nếu như cung vị của phòng ngủ, giường ngủ rơi vào bốn cung xấu sẽ khiến cho sinh khí trở nên bị cạn kiệt, giấc ngủ không ngon, hay bị thức giấc, bóng đè … khiến cho cơ thể trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Cách kê đặt giường ngủ theo phong thủy

Sau khi đã chọn được hướng của phòng ngủ theo cung thì tiếp theo đó chúng ta cần quan tâm đến việc hướng của giường ngủ, sao cho việc kê đặt được thuận lợi nhất cho người dùng, chúng ta cần lưu ý những điểm sau :

Cách kê đặt giường ngủ theo phong thủy

Cách kê đặt giường ngủ theo phong thủy cần tránh nhiều điều cấm kỵ

  • Điều cấm kỵ tuyệt đối đó là không bao giờ được kê đầu giường ra phía ngoài cửa chính, đây chính là điểm mà ngay cả theo phương diện khoa học hiện đại cũng nói đây là điều không nên. Bởi vì khi chúng năm ngủ, hướng đầu quay ra hướng cửa sẽ gây ra cho chúng ta cảm giác bất an, ngủ không ngon, hay bị giật mình, khiến cho thần kinh bị căng thẳng, cảm giác này còn len lỏi cả vào trong giấc ngủ của chúng ta, vì thế đây là điều cấm kỵ.
  • Đầu giường không được kê thẳng vào hướng của nhà vệ sinh, hay phòng bếp, phòng ăn … vì nơi này có một không khí hỗn hợp, pha tạp lẫn nhau, tạo ra một không gian chứa đựng tạo lên mùi không được trong lành ( phòng ăn, phòng bếp ), và cũng là nơi giải quyết nhu cầu cá nhân nên chứa đựng mùi xú uế ( nhà vệ sinh ), nếu chúng ta hướng đầu giường ngủ về phía này sẽ khiến cho cơ thể dễ gặp phải các vấn đề về đường hô hấp, từ đó dẫn đến tình trạng khó ngủ, chập chờn, thiếu đi nguồn Oxy, khiến cho cơ thể mệt mỏi.
  • Xà ngang ép đình là một thuật ngữ dùng trong phép phong thủy, ý nói đến việc trên đầu giường ngủ, khi nằm ngửa và nhìn lên trên trần, nếu có xà bắc ngang quan đầu sẽ tạo ra cảm giác bị đèn nén, cũng như có giảm giác bất an như có gì đó đang chuẩn bị rơi xuống, khiến cho giấc ngủ chập chờn, khó chịu. Chính vì vậy chúng ta cần tránh kê đầu giường vào phía dưới của xà ngang, ngoài ra cũng lên loại bỏ các vật dụng tạo cảm giác tương tự, nặng nề như quạt trần, đèn trang trí, đèn chùm … giúp cho bản thân ngủ ngon hơn, tinh thần sẽ nhẹ nhàng hơn, công việc từ đó sẽ thuận lợi hơn.

Đồ vật và cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy ngoài việc sắp xếp hướng của giường ngủ trong phòng ngủ, thì các đồ vật trang trí cũng cần phải được đặt đúng vị trí, ngoài việc phục vụ cho nhu cầu cá nhân, thì ngoài ra nó còn giúp cho ổn định tâm lý, mối quan hệ được bền chặt hơn.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủyCách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Đồ vật trong phòng ngủ cũng cần được bố trí theo phong thủy

Trong phòng ngủ chúng ta không treo hoặc trang trí những loại gương lớn, và cấm kỵ hơn nữa là đó à không được treo đối diện với giường ngủ, bởi khi chúng ta treo gương lớn đối diện với giường ngủ sẽ khiến tạo ra cảm giác có người nào đó soi mói, chen vào trong mối quan hệ của vợ chồng, từ đó dẫn đến tình cảm rạn nứt, giận hờn vô cớ, cãi vã lặt vặt.

Trong phòng nếu có những bức tượng để trang trí, thì thông thường chúng ta nên đặt chúng quay ra phía ngoài cửa của phòng ngủ, làm như thế chúng ta sẽ có cảm giác an tâm hơn, vì cảm giác như có người đang đứng canh cho mình, cũng như tránh quay về phía giường ngủ vì như vậy sẽ phản tác dụng.

Trong thiết kế cần tránh để các góc nhọn chĩa thẳng vào cửa phòng ngủ, cũng như giường ngủ gây ra cảm giác sát khí, bất an, cùng với đó là việc thiết lập các cửa trong nhà cần lưu ý không nên để cửa chính thẳng với của phòng ngủ vì sẽ vô tình tạo đường đi của gió, sẽ khiến cho giấc ngủ không được ngon, dễ sinh bệnh, ngoài ra đầu giường ngủ cũng không nên kê sát vào cửa sổ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Màu sắc đồ vật trong phòng ngủ cũng cần được quan tâm đặc biệt

Đồ vật như tủ quần đồ dùng cá nhân, hay tủ treo quần áo, bàn trang trí, bàn trang điểm … cần sử dụng những loại có thiết kế đơn giản, màu sắc ấm áp, những chi tiết này sẽ tạo ra cảm giác thân thiện, ấm cúng và thoải mái, tránh sử dụng những đồ vật có thiết kế quái lạ, mang những  hình thù dữ tợn gây ra cảm giác bất an, ám ảnh, và điều quan trọng là cần đặt chúng theo cung vị tốt như đã nói ở trên.

Ngoài việc kê, đặt giường ngủ, tủ, bàn trang điểm hay những đồ vật trong phòng ngủ theo phong thủy, thì điều quan trọng không kém đó chính là màu sắc cần phải phù hợp với bản mệnh của người sử dụng.  Như những người thuộc mệnh Mộc thì nên sử dụng tông màu xanh, giúp tăng sinh khí tốt, cơ thể được nạp đầy năng lượng, giúp thoải mái, tăng tài lộc.

[msg type=default]

Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín

Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

[/msg]