Phong thủy và đời sống con người, yếu tố cần để tạo nên không gian tốt

thiết lập phong thủy cho không gian sống

Phong thủy là một phạm trù rất rộng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người từ xa xưa, đến hiện nay, trong đó theo thuyết học phương đông thì vạn vật đều được hình thành từ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Phong Thủy trong mọi trường hợp được vận dụng thực tế đều dựa trên nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, từ đó mà hình thành lên vạn vật hay ngược lại là sự triệt tiêu của vạn vật.

phong thủy và đời sống con người

Phong thủy ảnh hưởng đến đơi sống con người ?

Khi nói về Phong Thủy thì ắt hẳn các bạn cũng sẽ nghe đến Khí, trong bài Khí trong phong thủy đã được Thiện Tâm nhắc đến, bởi Khí được xem là sinh mệnh để duy trì sự sống của vạn vật. Bên trong mỗi cơ thể mỗi người đều có chứa sinh khí, điều hòa và tích tụ được nhiều khi cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hồng hào, tráng kiện, nhưng nếu khí tổn thương cơ thể sẽ gầy gò, ốm yếu, nhợt nhạt … hay đơn giản như còn khí thì sự sống còn, nếu tán khí thì mạng cũng tiêu tan.


Thủy khí trong Phong Thủy và quan niệm

“Phong Năng Tán Khí, Thủy Năng Tụ Khí” đây chính là câu nói chúng ta thường nghe đến, ý nói về khả năng của hai thành phần này, trong đó gió sẽ đẩy khí di chuyển đi mọi nơi, nhưng thủy lại có khả năng gom khí lại, chính vì thế mà thông thường trong việc thiết lập đường đi cũng sẽ cần thiết lập đường đi của thủy khí, đồng thời cũng thiết lập một số khu vực để hấp thụ và tụ khí lại để giúp cho ngôi nhà, khu vườn, căn phòng … đầy ắp vượng khí, tốt cho mọi vật.

thiết lập phong thủy cho không gian sống

Thiết lập phong thủy tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình

Hay có câu “Phong Sinh Thủy khởi”, gió mang khí đi mọi nơi giúp cho mọi vật được sinh ra, còn thủy sẽ giúp cho vạn vật được nảy nở và phát triển. Chính vì lẽ đó mà trong hầu hết việc xây dựng nhà cửa, bố trí không gian sống, vườn tược cây cối, ao hồ … cũng được thiết lập theo điều này. Chúng ta có thể nhắc đến một số yêu tố như:

  1. Cửa mở cần có khoảng không lớn để tiếp nhận được khí, nhưng đồng thời cũng cần phải lưu thông hiền hòa
  2. Đường thủy phải là đường uốn lượn, mềm mại mới tốt, không trực diện, hung hãn sẽ không tốt.
  3. Thúy khí cần phải trong lành, tươi mát của cây cối … thì mới tốt, còn ngược lại nước cống, ao tù sẽ khiến không gian trở nên ô nhiễm, có hại cho sức khỏe.
  4. Đường thủy khí cần phải được thiết lập ở bên trái của ngồi nhà, đây cũng là phía của Thanh Long.

Phong thủy và đời sống con người

Phong Thủy được áp dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày, từ xa xưa cũng đã có rất nhiều câu chuyện nói đến điều này, như các câu chuyện về bậc thầy phong thủy Tả Ao với thuật phong thủy chính tông.

Như hiện nay thì có rất nhiều trường phải phong thủy, dựa trên nhiều nguyên tắc khác nhau, giúp cho việc thiết lập một ngôi nhà sao cho phù hợp, đồng thời nhưng bố trí cây cối, ao nước, đường đi lối lại … sao cho tốt nhất, thu nạp được nhiều vượng khí.

Phong thủy và đời sống con người

Phong thủy tác động hữu ích lên đời sống con người

Như đối với thiết lập cửa ra vào phải nằm đúng các cung diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị thì đây mới là các hướng tốt, giúp cho thu hút được gió đẩy khí tới và thu nạp được vào trong ngôi nhà, từ đó thúc đẩy mọi việc trở nên hanh thông và suôn sẻ. (Bát Trạch)

Hay như để thiết lập một không gian tốt, thì cần phải chia không gian ra làm rất nhiêu góc khác nhau, trong đó có tổng cộng 24 góc, tiếp đó căn cứ vào tinh bàn để xem quả kinh dịch rồi từ đó kiểm tra sinh, vượng, suy, tử mà mở cửa đó gó, hay thiết lập các vật dụng cần thiết (Huyền Không Phi Tinh) …

Ngoài ra còn nhiêu các trường phái khác nhau, có cách tính toán khác nhau, nhưng tổng quát lại khi thiết lập phong thủy, thì điểm mấu chốt là từ nhà cửa, không gian, vật dụng… cần phải cho chúng ta cảm giác thoải mái, khoan khoái, từ đó sức khỏe sẽ luôn tốt, tâm tính vui vẻ… thì từ đó mọi việc mới trở nên tốt được. Chính vì thế mà quý vị cũng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ, trước khi áp dụng thuật phong thủy cho chính ngôi nhà của mình.


Địa chỉ mua Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao