Cách làm đài phun nước phong thủy

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre

Cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre để đặt trong nhà, hay ngoài trời được rất nhiều quý vị, bạn bè tìm hiểu, cũng như đặt câu hỏi, chính vì thế mà hôm nay Thác Nước Phong Thủy Thiện Tâm sẽ chia sẻ các làm đài phun nước hay còn gọi là thác nước phong thủy bằng tre bằng những vật dụng, cũng như các bước thực hiện đơn giản, để quý vị, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, cũng như kích thích sự sáng tạo theo sở thích của bản thân.

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre

Cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre giản đơn

Cách làm đài phun nước bằng tre cần có những dụng đơn giản như : bút và giấy, một số ống tre (tùy theo mục đích, hình dạng, lớn bé … mà chúng ta lựa chọn số lượng ống to nhỏ, lớn bé … sao cho phù hợp), cưa (dùng để cắt ống tre mà không bị dập, vỡ ống), mũi khoan (có thể dụng cụ khác thay thế, mục đích là để khoan thủng các vách ngăn giữa các mấu tre, đòng thời khoan các lỗ thông để tạo đường dẫn ống nước), ống nước (nên chọn loại mềm dẻo, có độ bền cao, không nên dùng loại ống quá cứng vì sẽ rất khó thao thác, kích thước to nhỏ tùy vào mục đích), máy bơm 2 chiều ( quan tâm đến công suất để phù hợp với mô hình của bạn), Chậu đựng nước ( hoặc khay đựng lớn bé tùy vào mô hình), cùng với các vật dụng trang trí như sỏi đá, cây cối tiểu cảnh, cùng với dây (thép, dù), keo (nến,nhựa)… sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, chúng ta tiến hành thực hiện ngay sau đây.

Cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre trong nhà, ngoài trời

Bước 1. Cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre với bút và giấy : Đầu tiên đó là chúng ta cần sử dụng bút và giấy vẽ để phác thảo ra ý tưởng mà chúng ta định thực hiện. Ở phần này tưởng chừng rất thừa thãi nhưng thực ra nó vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn mục tiêu định làm, mô hình tổng quát, sau khi đã phác thảo chi tiết (càng chi tiết càng tốt) chúng ta sẽ biết phải làm gì tiếp theo. Đây cũng là cách làm đài phun nước bằng tre được nhanh hơn, cũng như theo chủ đích của bản thân.

phác thảo cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre

Phác thảo mô hình giúp cách làm đài phun nước bằng tre trở nên đơn giản hơn

Bước 2 : Lựa chọn nguyên liệu tren trong cách làm đài phun nước phong thủy : Sau khi đã lên được bản phác thảo chi tiết, chúng ta cần lựa chọn trong phần ống tre đã chọn trước đó, chúng ta tiến hành lựa chọn ra những ống, to nhỏ, lớn bé, cong thẳng (phần này không gò bó, mà tùy theo mục đích của từng người, cũng như tùy vào mô hình mà chúng ta đã phác thảo trước đó), sao cho phù hợp với bản phác thảo đài phuc nước bằng tre trước đó. Sau đó tiến hành rửa sạch sẽ, lau khô để dễ dàng thực hiện thiết lập mô hình.

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre trong nhà

Cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre với khâu lựa ống tre

Bước 3 : Cắt và tạo hình ống tre để làm đài phun nước: Sử dụng cưa để cắt sao các ống tre, để có được chiều dài, cao thấp, loại bỏ đi những chỗ không phù hợp, sau cho  phù hợp với bản vẽ chúng ta đã làm ở bước 1. Mục tiêu là tạo ra được hình khối đã định và mong muốn.

cắt và tạo hình ống tre trong cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre

Cắt và tạo hình ống tre để làm thành đài phun nước phong thủy

Bước 4: Cách làm đài phun nước bằng tre với việc xác định vị trí : Sau đó, dùng bút để đánh dấu các điểm cố định như : vị trí đẩy nước lên, khu vực nước tràn ra, hay điểm nước sẽ chảy ra tạo thành tầng thác … mục đích là đánh dấu xác định, để bước tiếp theo chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre trong nhà đẹp

Xác định các vị trí cần khoan, nối … để làm thác nước bằng tre

Bước 5 : Cách làm đài phun nước bằng tre với việc sử dụng khoan : ở bước này chúng ta phải dùng để khoan hoặc một dụng cụ nào đó tương tự (như dùi), tiến hành khoan thông các vách ngăn giữa mấu tre, để giúp đưa ống nước dẫn thông lên, hoặc tạo các lỗ để nước tràn ra, hoặc tạo thành dòng nước chảy …

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre trong nhà

Khoan thông các vách ngăn, tạo lỗ thoát nước

Bước 6 : Cố định trong cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre: Sau khi đã thiết lập được chiều cao, dài ngắn của ống tre, đồng thời xác định vị trí nước dẫn nước, đường nước chảy ra để tạo thành dòng thác nước … chúng ta tiến hành cố định những ống tre lại, để thiết lập mô hình đã định trước đó. Ở bước này chúng ta có thể sử dụng dây dù, dây kẽm, hoặc keo nhựa (hay keo nến), để cố định vị trí của từng ống tre.

cách làm đài phun nước phong thủy bằng tre trong nhà

Sử dụng keo hoặc dây để cổ định tre cho đài phun nước

Bước 7 : Luồn ống nước vào vị trí đã định: Chúng ta đã cố định những ống tre để tạo thành mô hình mong muốn, tiếp đến là luồn ống dẫn nước lên những vị trí đã được thiết lập ở bước 4, rồi cố định chúng tại những vị trí này. Ở bước này chúng ta cũng cần lưu ý không được để ống nước bị gập, xoắn, hay tuột ra khỏi vị trí đã xác định … giúp cho việc ổn định trong khâu dẫn nước lên, để tạo thành đài phun nước.

luồn ống nước lên vị trí cố định trong cách làm đài phun nước phong thủy

Bước 8 : Sử dụng máy bơm 2 chiều trong cách làm đài phun nước phong thủy : Gắn ống nước dẫn nước vào máy bơm 2 chiều. Tiến hành đặt toàn bộ mô hình vào trong chậu, hay khay đựng đã chuẩn bị trước đó, đổ nước ngập máy bơm, tiếp đến là cắm điện để máy bơm hoạt động, đưa nước lên trên thác nước bằng ống tre, xem lưu lượng nước cũng như độ mạnh nhẹ của nước đã phù hợp chưa, có thể điều chỉnh lưu lượng nước lớn nhỏ thông qua van trên máy bơm 2 chiều (đa phần sẽ có)

máy bơm 2 chiều áp dụng trong cách làm đài phun nước phong thủy

Máy bơm 2 chiều được áp dụng trong cách làm đài phun nước bằng tre

Bước 9 : Trang trí : Sau khi đã có được lượng nước và dòng thác nước chảy phù hợp, chúng ta thiết lập thêm đá, cây cối tiểu cảnh để trang trí tăng thêm phần sinh động cho thác nước hay đài phun nước phong thủy bằng tre.

Như vậy là cách làm đài phun nươc phong thủy bằng tre đã được hoàn thành qua 9 bước thực hiện rất đơn giản phải không nào. Ngoài ra các bạn quan tâm đến cách đặt thác nước phong thủy, hay đài phun nước như nào cho đúng, kích hoạt tài lộc, danh vọng, sức khỏe, gia đạo thì xem chi tiết tại đây : Tác dụng của thác nước phong thủy

Địa chỉ mua bán đài phun nước phong thủy uy tín

Với hơn 5 năm trong lĩnh vực mua, bán thác nước phong thủy, đài phun nước phong thủy … cho các tòa nhà, văn phòng, không gian làm việc, quán coffee, quán trà đạo … với rất nhiều kinh nghiệm, Thiện Tâm luôn cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường, với mẫu mã đa dạng độc đáo. Đồng thời là đơn vị duy nhất có chế độ bảo hành, cũng như thời hạn bảo hành dài hạn, chính vì thế mà quý vị có thể yên tâm trong quá trình đặt mua cũng như sử dụng sản phẩm do Thác Nước Phong Thủy cung cấp.


Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao