Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy

cách bố trí cầu thang theo phong thủy

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy là điểm rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, bởi cầu thang luôn là phần gắn bó mật thiết trong cấu trúc của các ngôi nhà, biệt thự vì cầu thang trong mỗi ngôi nhà được ví von là khúc ruột, là phần chính yếu nhằm sản sinh và thu hút được nguồn sinh khí tốt từ vũ trụ cho gia chủ. Bởi vì cầu thang mang nhiều yếu tố quan trọng như vậy nên cách bố trí cầu thàng theo phong thủy luôn được nhiều người tìm hiểu, cũng như tò mò, để áp dụng cho ngôi nhà của mình, nhằm mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và sức khỏe từ đó phát triển gia đạo.

cách bố trí cầu thang theo phong thủy

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy là điều rất cần thiết

Điều đầu tiên trong cách bố trí cầu thang phù hợp theo thuật phong thủy đó là hãy chú ý, và để ra một khoảng trống nhất định, có đủ mức rộng rãi, cũng như nguồn ánh sáng cho khu vực này được thoải mái,  bởi cầu thang chính là khu vực đi lại thường xuyên của chính gia chủ và các thành viên khác trong gia đình, vì thế cần phải có khoảng không gian để đi lại được thuận lợi và thoải mái, tránh gây ra những khó khăn cũng như trở ngại không đáng có.


Các lưu ý trong cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy

Cầu thang trong mỗi ngôi nhà phổ thông, hoặc trong các căn biệt thị thì cầu thang có một kích thước tiêu chuẩn gần như giống nhau đó là mỗi bậc thang thường có độ cao là 15cm, chiều rộng là 1m và độ dày là 30cm. Đây kích thước thông thường, tuy nhiên các bạn có thể tiết chế làm sao phù hợp với ngôi nhà của chúng ta, nhưng có điểm các phải lưu ý đó chính là mặc dù có hạn hẹp về diện tích, thì các bạn cũng cần bố trí và thiết kế sao cho cầu thang không được quá dốc, quá hẹp … vì điều này sẽ gây trở ngại cho việc di chuyển của các thanh viên trong gia đình.

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần để ý bậc đầu tiêu của cầu thang

Cách bố trí cầu thang trong nhà không nên đặt bậc đầu tiên ở giữa nhà

Theo thuật phong thủy thì việc đặt bậc đầu tiên của cầu thang rất quan trọng, chỗ đặt bậc đầu tiên cần phải ở chỗ có hướng phù hợp và tốt với tuổi của chủ nhà. Nếu như nhà có diện tích hạn hẹp, hoặc gặp trở ngại trong việc thiết kế cầu thang đẹp phù hợp với ngôi nhà, thì cũng nhất định không được thiết kế và đặt bậc đầu tiên ở giữa căn nhà.

cCách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần tránh hướng đi vào bếp, nhà vệ sinh

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy tránh hướng đi ra cửa chính

Để tránh việc bị ảnh hưởng về hao tổn tiền bạc, thì cách bố trí cầu thang phải tránh hướng cửa chính, không được đi thẳng ra hướng cửa chính. Cùng với đó thì cầu thang cũng không được có hướng đi vào khu vực nhà vệ sinh hoặc khu vực nhà bếp, vì điều này sẽ khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra những vấn đề trục trặc, mâu thuẫn, khiến cho gia đạo không được suôn sẻ, ngoài ra khi bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cũng cần lưu ý không nên để phòng tiếp khách, phòng làm việc, đọc sách hay giường ngủ… bị cầu thang đè lên trên, vì như thế không thu hút được nguồn sinh khí, mà còn làm giảm đi sự xoay chuyển của sinh khí trong đình.

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần liền mạch hơn

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần liền mạch và mềm mại

Sự liền mạch trong kết cấu luôn là điều được nói đến trong cách bố trí cầu thang, cũng như các nhịp của cầu thang cần được thiết kế liền mạch, đây cũng chính là điều mong muốn được hiện sự suôn sẻ trên con đường danh vọng của gia chủ.  Cùng với đó là các chiếu nghỉ của cầu thang luôn luôn phải có diện tích bề rộng lớn hơn hoặc bằng với thân của cầu thang và mặt của chiếu nghỉ cần được làm nhẵn, xét về tổng quan giúp cho thuận tiện cho việc đi lại nhất. Ngoài ra theo thuật phong thủy trong cách bố trí cầu thang thì số bậc luôn luôn phải là số lẻ, vì nó sẽ giúp sản sinh và thu hút dương khí từ vũ trụ cho ngôi nhà.

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần thêm tiểu cảnh

Thác nước phong thủy luân sẽ giúp chân cầu thang đẹp ấn tượng

Việc thiết kế cũng như cách bố trí cầu thang trong nhà hoàn toàn khác nhau, bởi chúng còn phụ thuộc vào phần không gian, diện tích của từng nơi, vì thế chúng ta cần có cái nhìn tổng quan để chọn loại cầu thang phù hợp. Sau khi đã thiết kế được cầu thang trong không gian của gia đình, thì kế tiếp đó chúng ta cần tận dụng những vị trí ở dưới chân hoặc ngang thân của cầu thang, vừa để tiết kiệm không gian sử dụng, vừa đảm bảo mang lại vẻ đẹp cho không gian cũng như bổ sung thêm sinh khí.

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy cần thêm phong thủy luân giúp thu hút, tạo ra sinh khí

Cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy hiệu quả hơn với phong thủy luân

Thông thường phần chân cầu thang thường sẽ được sử dụng để lắp đặt tiểu cảnh, hoặc thác nước phong thủy trong nhà, kết hợp với việc trồng thêm cây xanh … những vị trí như thế này sẽ trở thành điểm nhấn vô cùng ấn tượng trong mỗi gia đình. Cùng với vị trí dọc theo cầu thang thường sẽ được sử dụng là kệ để sách, treo ảnh … vừa tiết kiệm được không gian, vừa mang lại vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

Ngoài việc bố trí cầu thang phù hợp trong nhà thì chúng ta cũng nên thiết kế hài hòa với giếng trời trong gia đình, vừa thêm nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa thu hút thêm được nguồn năng lượng sinh khí từ vũ trụ. Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy, ngoài ra các bạn có thể xem thêm tại mục chia sẻ  để biết thêm nhiều bài viết khác về phong thủy luân và phong thủy.

[msg type=default]

Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín

Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

[/msg]