Nhà thóp hậu và những điều cần biết

nhà thóp hậu có xấu không

Nhà thóp hậu là ý nói đến mảnh đất có hình dáng ở phía đầu vào thì có diện tích lớn và phần cuối của mảnh đất thì nhỏ dần lại, theo quan niệm về phong thủy thì sẽ rất xấu, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tiêu hao tài sản … chính vì thế mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả nhà ở hoặc nơi kinh doanh, làm việc.

nhà thóp hậu và những điều cần biết

Sơ đồ mô tả nhà thóp hậu

Phong thủy thường lấy khí làm chính yếu, bởi vậy mà nhưng khu đất có đầu to đuôi hẹp thì thường sẽ được hiểu là khí vào thì nhiều nhưng sẽ không tụ được bao nhiêu mà thường bị phân tán đi hết. Chính điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và danh vọng.


Nhà Thóp hậu có thực sự xấu hay không?

Nhà thóp hậu hay còn gọi là nhà có phần sau nhỏ hơn phần trước, thì điều đầu tiên là việc xây dựng cũng có phần khó khăn hơn, thiếu thẩm mỹ, nhưng ở các thành phố lớn với quy hoạch đô thị hóa, thì việc có được đất đã là điều vô cùng khó khăn rồi, bởi vậy mà chúng ta cần phải xem xét thật kỹ về vấn đề này.

nhà thóp hậu có xấu không

Nhà hẹp hậu không xấu như mọi người nghĩ

Trên thực tế thì nhà bị nhỏ hậu cũng không hoàn toàn xấu như các bạn nghĩ, bởi kiến trúc còn dựa trên nhiều các cơ sở cảm thụ của con người, do đó dù mảnh đất dù có hình thù như thế nào đi nữa thì việc quan trọng là người thiết kế cần phải dựa trên đó mà thiết lập được không gian bên trong mảnh đất đó phù hợp và hài hòa, giúp cho gia chủ có được cuộc sống thoải mái nhất, với các kết hợp như kiểu dáng, kích thước, màu sắc, không gian bên trong và bên ngoài.

Sự thuận lợi và may mắn còn tùy thuộc vào vận khí của gia chủ, chính vì vậy mà ngoài việc đất đai thì vận khí của chính bản thân gia chủ sẽ là điều tác động mạnh mẽ lên tài lộc, sức khỏe, công danh….do đó mà vận khí, trường sinh học của người chủ yếu, không phù hợp với khu vực đất đai đó thì dù có ở trên mảnh đất vuông vắn, đẹp đẽ thì cũng không mang lại sự hanh thông và suôn sẻ được. Và ngược lại thì dù có ở trên mảnh đất với hình dáng méo mó, không được vuông vắn nhưng vẫn mang đến sự thuận lợi và tài lộc.


Cách hóa giải nhà thóp hậu trong phong thủy

Khu đất bị hẹp hậu thì cũng không cần quá lo lắng, bởi nó cũng không xấu mà ảnh hưởng quá nặng nề. Các bạn chỉ cần lựa chọn lấy một phía tường ổn định, sau từ đó mà thiết lập và tạo dựng lên không gian, còn những phần bị méo thì chỉ cần áp dụng cho những công trình phụ để khắc phục những khuyết điểm. Điêm đặc biệt quan trọng nhất đó là diện tích và hình dáng của phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn thì gia chủ nên thiết kế vuôn vức, với diện tích rộng, còn lại những góc xéo thì cho nhà kho, nhà vệ sinh, cầu thang…thì sẽ không còn những cảm giác méo móp, thóp hậu nữa.

cách hóa giải nhà thóp hậu

Hóa giải nhà hẹp hậu đơn giản

Đối với rất nhiều người, thì cho rằng việc đưa giếng trời ra phía đằng sau là một điều gì đó không phù hợp, không tốt. Nhưng thực tế là việc thiết lập giếng trời ra phía đặng sau sẽ giúp tạo ra một cổng thu hút được luồng khí, cũng như nhận được năng lượng từ vũ trụ, điều này giúp cho việc cân bằng đối với không gian trước và giữa nhà. Từ đó mà hạn chế về nhà thóp hậu cũng sẽ được xử lý.

Đồng thời tăng cường anh sáng cho những khu vực phần bị hóp, để bù đắp lại cũng như làm cân bằng cho tổng thể ngôi nhà, và nên sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Cùng vói đó thì nên tranh thiết lập ô cửa xuyên suốt từ trước ra đến sau, như vậy sẽ khiến khi đi vào nhanh và cũng nhanh ra, cần phải có những vật dụng như cây cối, tượng…để tạo thành đường đi uyển chuyển giúp lưu giữ được khi lâu hơn, nhưng cũng không bị dồn một lúc quá nhiều (cái gì nhiều quá cũng không tốt)

thác nước phong thủy thủy lục thảo thụ

Thác nước phong thủy giúp sản sinh và tụ khí

Những vật dụng được dùng để hóa giải, thiết lập không gian và đường đi của khí thì tốt nhất hãy nên dùng bằng nguyên liệu tự nhiên, hạn chế việc sử dụng những nguyên liệu nhân tạo, để tăng khả năng hài hòa với thiên nhiên, giúp thu hút và tọa ra những không gian thoải mái nhất. Trên đây là một số thông tin về nhà hẹp hậu hay còn gọi là nhà thóp hậu, hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình, để có đươc một không gian sinh hoạt được thoải mái nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được thông tin của các bạn.


Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao