Vườn cây trong nhà phố xanh đẹp, tươi mới xu hướng năm 2022

Vườn cây trong nhà phố xanh đẹp, tươi mới xu hướng năm 2022

Vườn cây trong nhà phố mang một màu xanh đẹp và tươi mới sẽ là giải pháp của nhiều kiến trúc sư mong muốn và sẵn sàng áp dụng trong bạn thiết kế của mình, để gắn kết giữa cuộc sống hiện đại với thiên nhiên, và cũng là cách để tạo ra một hệ thống thanh lọc không khí hiện đại bậc nhất hành tinh và hữu ích giữa bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, khiến cho bầu không khí trở nên ô nhiễm và vườn cây trong nhà phố sẽ là một giải pháp tuyệt vời và hữu ích.

vườn cây trong nhà phố xanh đẹp

Vườn cây trong nhà phố – Xu hướng thiết kế mới năm 2022


Ưu điểm của vườn cây trong nhà phố mang lại

Ưu điểm tuyệt vời của vườn cây trong nhà phố chính là khả năng thanh lọc không khí để tạo ra được bầu không khí tươi mới, mát mẻ và trong lành…đây chính là sự vận hành tuyệt vời của những bộ máy hiện đại và tinh vi bậc nhất hành tinh này, đó chính là cây cối, hoa lá.

vườn cây trong nhà phố giúp thanh lọc không khí

Thanh lọc không khí với vườn cây xanh đẹp trong nhà

Bên cạnh khả năng thanh lọc không khí, vườn cây còn giúp sản sinh ra bầu không khí ngập tràn Oxy tinh khiết, thì bên cạnh đó cây xanh còn giúp cho nhiệt độ được điều hòa một cách thoải mái nhất cho chính chúng ta mà không cần phải dùng đến các thiết bị máy móc để làm khoảng không gian trở nên mát lạnh đi kèm theo đó là sự tiêu tốn điện năng, cũng như sản sinh ra một lượng nhiệt được xả ra ngoài môi trường.

Đơn giản như một số loại cây mà chúng ta thường bắt gặp và rất gần gũi như: ngọc ngân, thường xuân, lưỡi hổ, đuôi công, monstera…sẽ chính là bộ máy của thiên nhiên vừa giúp mang đến bầu không khí ngập tràn Oxy tinh khiến lại còn điều hòa được nhiệt độ, cũng như thanh lọc không khí để trả lại không gian sạch sẽ và tươi mới, dĩ nhiên là sẽ tác động tuyệt vời mang lại lợi ích sức khỏe cho những con người sinh sống ở đó.

Vườn cây trong nhà phố xanh mát

Không gian ngập tràn Oxy tinh khiết và tươi mới với cây xanh

Vườn cây trong nhà phố xanh mát, tươi mới còn sản sinh ra nguồn năng lượng tuyệt vời, và tác động tích cực lên con người, giúp cho gia chủ có thoải mái và thư giãn, cân bằng cảm xúc và đây cũng chính khoảng không gian tuyệt vời cho tất cả các thành viên trong nhà quân quần bên nhau, chia sẻ buồn vui và nạp lại năng lượng.


Các xu hướng thiết cây vườn cây trong nhà phố

Tùy thuộc vào không gian, diện tích hay đơn giản là sở thích của từng gia chủ sẽ có những thiết kế phù vườn cây trong nhà phù hợp với từng đối tượng, khu vực và diện tích

Vườn cây cạnh cầu thang

Khu vực cầu thang thông thường sẽ có một khoảng không gian tương đối rộng lớn, mà hiếm khi được sử dụng nhưng đối với thiết kế hiện đại, thì đây lại là một khoảng không gian tuyệt vời cho rất rất nhiều việc trưng bày, sắp đặt…để tạo thành một khu vực ấn tượng.

vườn cây trong nhà phố cạnh cầu thang

Bổ sung cây xanh tươi mát cho khu vực bên dưới cầu thang

Một vườn cây mini quả thực sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho nhà phố, không chỉ tận dụng diện tích này một cách hài hòa, đồng thời cây xanh và hoa lá cũng đem lại sự thoải mái, thư giãn và trong lành cho chính ngôi nhà phố bị bao phủ bởi bầu không khí hỗn tạp đặc trưng của những khu đô thị đang phát triển như ở nước ta.


Vườn cây treo trần trong nhà phố

Xu hướng của việc tạo một khu vườn cây trong nhà phố đó là vườn treo trần, bởi nó vừa tận dụng được khoảng không gian từ trần nhà xuống sàn, vừa có thể giúp cho chúng ta bổ sung thêm nguồn không khí trong lành vừa tạo ấn tượng trang trí mạnh mẽ, nhưng đi kèo theo đó cũng cần phải có hệ thống chăm sóc khu vườn treo trần này một cách hợp lý, cũng như khả năng xử lý nước một cách thông minh và triệt để.

vườn cây treo trần nhà đẹp và tươi mới

Vườn treo từ trần nhà mang đến sự ấn tượng

Bởi nếu không cung cấp đủ nước cây sẽ héo, và dĩ nhiên là nếu quá nhiều nước sẽ khiến sàn nhà trở nên ướt át…chính vì thế mà các kiến trúc sư muốn tận dụng không gian sẽ cần phải tính toán đến hệ thống tươi nước thông minh (hiện nay hệ thống tươi nhỏ giọt đang là được nhiều người xử dụng). Vườn treo trần thường được áp dụng cho nhà phố có diện tích giới hạn.


Vườn cây xanh đẹp dưới giếng trời trong nhà phố

Khu vực giếng trời là nơi được thiết kế dành riêng để đưa ánh sáng và nắng tự nhiên vào trong nhà, đồng thời mang nguồn năng lượng dương hội tụ vào trong nhà, chính vì thế mà nơi này chúng ta có thể tận dụng để trồng một số loại cây thân gỗ, cao to cùng với hệ thống cây nhỏ bên dưới

vườn cây trong nhà phố tại giếng trời

Giếng trời mang nắng và ánh sáng tự nhiên giúp cây tươi tốt

Và đảm bảo sự phát triển của cây, đồng thời cũng mang lại nguồn oxy tinh khiết, trong lành cho không gian nhà ở…Ngoài ra các bạn cũng có thể bổ sung hồ cá, tiểu cảnh…cho khu vực này.


Vườn cây xanh đẹp trên tường nhà phố

Vườn cây trên tường có lẽ cũng không xa lại gì với tất cả chúng ta, nhưng vườn cây xanh tự nhiên hoàn toàn thì có lẽ cũng ít gia chủ áp dụng bởi chi phí thiết kế, hệ thống chăm sóc hiện đại, tương đối tốn kém so với những loại vườn khác, chính vì thế mà hầu hết chúng ta thường thấy vườn tường nhưng lại bằng cây giả, không có sức sống…Vườn cây trên tường bằng cây xanh tự nhiên thường được áp dụng ở khu vực giữa khoảng thông tầng, đây là khu vực mà hầu hết tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy.

vườn cây trong nhà phố trên tường nhà

Vườn cây xanh trên tường mang đến không gian bầu không khí trong lành

Vườn cây trên tường mang không chỉ mang thiên nhiên vào trong nhà với sự ấn tượng của màu sắc hoa lá tự nhiên, mà còn giúp thanh lọc không khí đồng thời sản sinh ra nguồn oxy tinh khiết, giúp cho không khí trong nhà luôn được trong sạch, tràn đầy năng lượng và cân bằng được nhiệt độ, mát mẻ và tươi mới.


Vườn cây xanh đẹp làm vách ngăn trong nhà phố

Một vách ngăn giữa các phòng với nhau được làm bằng hệ thống vườn cây xanh, với hoa lá sinh trưởng và phát triển từng ngày sẽ là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng, thay vì một bức tường bằng gạch đá như bình thường thì một bức tường được tạo thành từ cây xanh quả thực sẽ rất ấn tượng đúng không nào.

vườn cây trong nhà phố với tường cây xanh

Tường cây xanh mát là giải pháp tuyệt vời

Một bức tường xanh mát với hàng cây xanh đã và đang sinh trưởng, tỏa ra nguồn năng lượng xanh tươi mới, đây được xem là các để tạo ra không gian mở, với sự gắn kết với thiên nhiên, mang đến sức sống tràn đầy trong gia đình, và đây cũng là giải pháp thường được áp dụng cho những ngôi nhà phố có diện tích giới hạn, nhưng dĩ nhiên những ngôi nhà to vẫn có thể áp dụng được.


Nguyên tắc về vườn cây trong nhà phố

Để có một vườn cây trong nhà phố với những hệ thống cây xanh đẹp mắt, thì ngay từ ban đầu chúng ta cũng cần phải áp dụng một số nguyên tắc giúp cho khu vườn này duy trì được sự tuyệt vời này. Vì một vườn cây trong nhà phố, quán trà sẽ cần phải có hệ thống chăm sóc và duy trì “tối ưu” để vườn cây này được sinh trưởng và phát triển như bình thường.

Dĩ nhiên là sẽ không gây ra những phiền phức như: một bức tường ẩm ướt, một sàn nhà trơn trượt hay những lá cây bị úng … sẽ thực sự là một thảm họa. Để ngăn chặn điều đó chúng ta cần phải có nguyên tắc để hạn chế tối đa những vấn đề đó, và những nguyên tắc đó là:

  • Không gian vườn cây xanh trong nhà phố cần được thiết kế phù hợp với không gian nội thất
  • Lựa chọn kỹ lưỡng loại cây xanh, hoa lá phù hợp với không gian bên trong nhà
  • Không nên sử dụng hóa chất độc hại để chăm sóc vườn cây trong nhà phố
  • Cần có kế hoạch trong việc chăm sóc và cắt tỉa cây cối một cách định kỳ một cách phù hợp

thác nước phong thủy sư tử đá trang trí tại ban công

Thác nước phong thủy sư tử đá

Xây dựng vườn cây trong nhà phố quả thực là xu hướng thiết kế hiện đại và là tương lai, bởi quá trình phát triển khu đô thị còn sẽ diễn ra trong thời gian rất dài, chính vì thế mà sự ổn định về nguồn không khí trong lành vẫn sẽ là một vấn nạn mà xã hội đề cập, tiếp đến là chất lượng đời sống cũng như sức khỏe sẽ liên tục được đề cao, nhiệt độ trái đất cũng vì thế mà tăng hàng năm với những báo động liên tục về khí hậu…thời tiết, giải pháp này cũng đã và đang được rất nhiều khu đô thị kiểu mẫu hiện đại áp dụng, đưa thiên nhiên vào trong tận không gian ở như vinhomes the empire, giúp cân bằng được nhiệt độ, không khí được thanh lọc, tươi mới.

Bởi vậy mà tìm được nơi trốn bình yên, trong lành, sạch sẽ và tinh khiết có lẽ sẽ là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi con người chúng ta. Vườn Cây Trong Nhà Phố sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời để đáp ứng một phần nào đó cho cuộc sống hiện đại.


Thác nước Phong thủy một sản phẩm của Cty TNHH đầu tư đa ngành Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao