Phong thủy sân vườn nhà ở tăng vượng khí

phong thủy sân vườn nhà ở

Phong thủy sân vườn nhà ở là một lĩnh vực mà hầu hết bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến, bởi có được cơ ngơi đã khó, nhưng để có được một không gian sống thoải mái, đem lại sự ấm áp, hạnh phúc, tài lộc … cho cả gia đình là điều không phải ai cũng biết thiết kế, lắp đặt sao cho hợp lý, bởi trong phong thủy sân vườn thì cần phải có sự kết hợp của hồ cá sân vườn, tiểu cảnh sân vườn … cũng như tạo đường đi cho thu hút vượng khí, tránh những bố cục không tốt tạo ra sát khí, tà khí … từ đó sẽ có một không gian sân vườn cho nhà ở tinh tế, gần gũi, hữu ích nhưng cũng vô cùng tươi mát, đẹp mắt.

phong thủy sân vườn nhà ở

Sân vườn cần được thiết lập hợp phong thủy

Khi thiết lập Phong thủy sân vườn nhà ở phù hợp thì sẽ mang đến một khuôn viên thanh bình, có hệ sinh thái trong lành và gắn kết với nhau chặt chẽ, những người sống trong không gian ấy cũng sẽ thấy bản thân trở nên khỏe mạnh, yêu đời, tinh thần sảng khoái … chỉ có như vậy mới thu nạp được những điều may mắn, tài lộc, sinh lực … để được như vậy thì trong việc bố trí, thiết kế phải có sự góp mặt của cây cảnh phong thủy sân vườn, hay như ao hồ, thác nước phong thủy … nói chung là nội thất sân vườn nhà ở phải được bố trí theo kết cấu âm dương, cùng với đó sẽ tạo dòng chảy của nguồn năng lượng tốt đến từ vũ trụ ngũ hành, từ đó sẽ mang đến mọi sự an lành.

Bản chất của phong thủy sân vườn nhà ở

Từ thuở xa xưa con người sống phụ thuộc thời tiết thiên nhiên, nhưng việc canh tác chăn nuôi hoàn toàn phụ thuộc vào chuyện gió mưa của đất trời, rồi dần dần người ta đã nghiên cứu phong thủy để rút ra những kinh nghiệm, áp dụng vào đời sống, giúp cho cuộc sống được tốt hơn bởi mùa màng cũng trở nên năng xuất hơn, từ đó phong thủy đã gắn liền với đời sống.

  • Phong là gió, biểu tượng của những chuyển động của dòng không khí
  • Thủy là nước, biểu tượng của địa thế

phong thủy được sinh ra phục vụ đời sống con người

Phong thủy sinh ra để phục vụ đời sống con người

Thuật phong thủy có tác động cũng như ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống thường nhật của hầu hết chúng ta, đồng thời cải biến giúp cho cuộc sống được tốt hơn lên, nhưng không thể thay đổi được vận mệnh một cách hoàn toàn (bởi vận mệnh còn tùy thuộc vào đạo đức, cách sống … ). Phong thủy chủ yếu mang đến cho tất cả mọi người có một cuộc sống hài hòa, sức khỏe dồi dào, gia đình ấm cúng, gia đạo phát triển bền vững, của cải sung túc … trong đó phong thủy sẽ giúp chúng ta thiết lập một không gian sống hòa nhập và tương tác qua lại với môi trường, vạn vật một cách hài hòa.

Phúc họa, cát hung, thọ yểu … hầu hết đều liên quan đến phong thủy, bởi ta sống ở một vùng đất nào đó thì bản thân ta cũng sẽ bị tác động bởi địa thế, dòng chảy của nước, hướng đi của gió, bố cục nơi địa thế … để từ đều phải thuận theo tự nhiên, tác động qua lại một cách hõ trợ … cuộc sống bản thân, gia đình, bạn bè, người thân có tốt lên hay xấu đi cũng do đó mà ra.

phong thủy sân vườn và hướng phù hợp

Hướng phong thủy sân vườn nhà ở phù hợp

Hướng tốt về phong thủy của sân vườn sẽ là hướng được tạo thành hướng đi chính của chủ nhân, vì thế chúng ta cần lựa chọn, soi xét thật kỹ lưỡng để tìm ra được hướng phù hợp, cũng như thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ ngũ hành. Đối với việc lựa chọn và thiết lập hướng tốt cho phong thủy sân vườn thì đầu tiên phải nói đến hướng Nam.

Hướng Nam là hướng tượng trưng cho thời kỳ phát triển mạnh mẽ về địa vị xã hội, vị thế, danh vọng, trí tuệ, tài năng … chính vì thế mà hướng nam lại được rất nhiều người lựa chọn để thiết kế hướng chính cho phong thủy về sân vườn, cũng như đồng thời làm hướng đi lại chính cho gia chủ, từ đó sẽ mang đến thuận lợi, an lành cho chủ nhà và những người sống trong cùng trong gia đình. Nếu hướng Nam là hướng không thuận lợi cho việc sắp xếp, bố trí và thiết kế sân vườn, thì chúng ta có thể đặt một số vật phẩm có tác dụng thu hút nguồn năng lượng vô hạn tuyệt vời như Tượng Chim Phượng Hoàng để thu nạp nguồn năng lượng dồi dào

Hướng Tây là hướng được xem là nguồn mang đế năng lượng xấu, chính vì thế chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu lựa chọn hướng này làm hướng chính cho khu vườn cua gia đình. Hoặc trong trường hợp chúng ta không thể thay đổi, bởi tác động của nhiều vấn đề xung quanh, thì tốt nhất là hãy giữ nguyên, để khu vực này được yên tĩnh, hạn chế hoặc tránh việc đi lại nơi này, cũng như không nên gây ồn ào, đồng thời nên trồng thêm những loại cây có chu kỳ tăng trưởng chậm.

Hướng phong thủy sân vườn nhà ở phù hợp

Hướng của sân vườn cần được thiết lập theo phong thủy

Hướng Bắc là hướng phù hợp cho việc phát triển về sự nghiệp, danh vọng, chính vì thế mà chúng ta cần phải bố trí lại không gian, cảnh quang, cây cối, cũng như bổ sung thêm ở hướng này nguồn nước như Thác nước phong thủy ngoài trời, ao cá, đài phun nước … tất cả nên lắp đặt cũng như bố trí ở phía trước của khu vườn, sẽ thu hút nguồn năng lượng tốt.

Hướng Đông là hướng đại diện cho sức khỏe, gia đạo chính vì thế mà phải triển, xây dựng và bố trí khu vườn ở hướng này sẽ rất tốt cho sức khỏe của những thành viên trọng gia đình, hơn nữa, nó còn mang lại cho gia đình được sự gắn kết hòa thuận, gia đạo phát triển. Phong thủy sân vườn nhà ở nên trồng thêm những rặng cây tre, trúc, hoặc ao cá, thác nước phòng thủy … để chúng thu hút được nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ ngũ hành.

Phong thủy sân vườn nhà ở cần cân bằng âm dương

Khu sân vườn được thiết kế và bố trí đằng trước nhà được xem là biểu tượng của nguồn năng lượng dương, còn sân vườn phía sau nhà được xem là biểu tượng của nguồn năng lượng âm, ở hai khu vực này có những đặc điểm trái ngược nhau đó là phần năng lượng dương thường sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời, cùng với đó là cây cối hoa lá có màu sắc rực rỡ, tươi xanh rạng ngời … những cũng chính đặc điểm đó thì phần đất này thường hay bị khô, cứng … chính thế mà chúng ta thường phải cải tạo, chăm chút trồng thêm cây cối, tạo ra nhiều bóng mát hơn, ao hồ nên dọn dẹp nuôi trồng thêm cá và các loại cây thủy sinh …, nhưng ngược lại ở phần vườn có năng lượng âm thì cây cối thường râm mát, nước đọng … thì chúng ta cũng cần phải loại bỏ những vũng nước đọng, ao tù, cắt dọn cây cối rậm rạp.

Phong thủy sân vườn nhà ở cần cân bằng âm dương

Sân vườn cần phải được cân bằng âm dương

Từ đó giúp cho việc cân bằng âm dương cho mảnh đất chúng ta ở, cùng với đó sẽ tạo ra sự thoải mái, tươi mát, tràn đầy năng lượng cho bất kỳ ai ghé thăm, cũng như những thành viên trong gia đình sẽ tràn đầy sức khỏe, công việc thuận lợi hơn, tài lộc cũng được củng cố… mọi sự từ đó mà dần trở nên tốt hơn

Lắp đặt cổng phù hợp theo phong thủy sân vườn nhà ở

Thông thường khi thiết lập sân vườn chúng ta cũng nên lắp đặt cổng, vừa giúp cho việc điều hướng dòng năng lượng mới và cũ, cũng như dòng năng lượng tốt và xấu. Nhưng cần phải thực hiện theo từng trường hợp khác nhau, trong từng trường hợp cụ thể sẽ cần phải thực hiện khác nhau, như bên ngoài khu vực sinh sống của gia chủ có một không gian thông thoáng, không có những tác động xấu của bên ngoài, thì việc làm cổng cần phải có độ thưa nhất định, vừa phải, không to quá cũng như không nhỏ quá. Nếu cổng có độ thông thoáng quá lớn, thì việc luồng khi đi vào sẽ quá nhanh, quá nhiều dẫn đến việc khí không tụ được, cũng như đường gió vào nhà nhanh và mạnh sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, còn nếu cổng hẹp quá thì khí vào trong nhà sẽ bị ít đi, đồng thời bên trong sẽ bị tích tụ không tốt, vì thế mà phải làm cổng có độ thoáng vừa phải.

Lắp đặt cổng phù hợp theo phong thủy sân vườn nhà ở

Cổng cũng là phần được thiết lập phù hợp phong thủy mới tốt

Nhưng nếu bên ngoài khu vực sinh sống, có mùi hôi thối do cống rãnh, nước tù đọng, thì chúng ta cần phải tiến hành xử lý vấn đề này triệt để, trong trường hợp không khắc phục được thì cần phải làm cổng kín, để ngăn không cho âm khí xâm nhập vào trong sân vườn, nhà ở. Ngoài ra vật liệu để làm cổng thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như các hướng khác nhau thì sẽ có hành khác nhau cũng như bản mệnh của chủ nhà. Chẳng hạn như, hướng cổng phía đông ( phía Đông thì thuộc hành MỘC) thì chủ nhà nên sử dụng chất liệu bằng gỗ để làm cổng, rồi sơn lên đó màu xanh, hoặc xanh nước biển, đen … cho phù hợp, hay như hướng nhà phía Tây ( phía Tây thuộc hành KIM) thì gia chủ nên sử dụng chất liệu bằng kim loại để làm cổng, rồi sơn lên đó máu sắc vàng, trắng, bạc … đồng thời phải thiết lập làm sao cho hài hòa, phù hợp với môi trường cảnh quan xung quanh.

Thiết kế hàng rào theo phong thủy sân vườn nhà ở phù hợp

Hàng rào theo quan niệm là lối vào của âm khí, chính vì thế chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điểm quan trọng để tránh gặp phải những điều không tốt cho ngôi nhà của chúng ta. Khi thiết kế nhà hay làm hàng rào thì chúng ta đều phải cân nhắc đến điểm hai khu vực này không nên để sát gần nhau, bởi hàng rào là nơi vào của âm khí, nếu nhà ở gần hàng rào sẽ liên tục bị ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu, cũng như không được làm hàng rào cao hơn nhà cũng vì lý do này.

Thiết kế hàng rào theo phong thủy sân vườn nhà ở phù hợp

Hàng rào cũng là phần quan trọng trong phong thủy sân vườn

Hàng rào hợp phong thủy, cũng như không gây ản hưởng đến không gian sinh sống của chủ nhà và các thành viên trong gia đình, thì chúng cần phải được tránh làm nhưng mũi nhọn, có chiều cao đồng đều nhau và đặc biệt không được hướng bất cứ mũi nhọn nào vào trong hay ngoài nhà, vì nó sẽ sản sinh ra sát khí gây ảnh hưởng không tốt đến nơi ta sinh sống.

Bố trí lối vào hợp theo phong thủy sân vườn

Nguồn năng lượng tốt thông thường sẽ đi vào nhà thông qua cổng ở phía trước, cũng như đi qua mảnh sân vườn đã được thiết lập, nhưng chúng ta không nên làm đường vào thẳng tắp từ cổng vào nhà, mà cần phải làm đường đi uốn lượn theo hình dáng mềm mại của nước, để giảm tốc độ di truyển của năng lượng, đồng thời giúp lan tỏa khắp các ngóc ngách của vườn cây, và nhà cửa như vậy sẽ tốt hơn cho không gian sinh sống.

Nếu việc thiết lập đường đi vào nhà không thể thay đổi thành đường uốn lượn, thì chúng ta cần phải thiết lập thêm nhiều cây xanh, chậu hoa đặt trên đường đi, để tạo thành đường uốn lượn, khúc khuỷu, như vậy sẽ phù hợp hơn

Bố trí lối vào hợp theo phong thủy sân vườn

Lối vào cũng cần phải phù hợp theo phong thủy sân vườn

Ngoài ra chúng ta nên lưu ý thêm việc bố trí và thiết lập theo Tứ Linh cho ngôi nhà, theo phong thủy thì lấy ngôi nhà làm vị trí trung tâm, đồng thời xác định luôn 4 vị trí tứ linh, từ đó sắp đặt cây cối, vật trang trí … để làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Thông thường tứ linh được ứng với 4 khu vực như : Tiền ( Tiến Án ứng với linh vật Chu Tước ) đây là khu vực trước nhà, Hậu ( ứng với linh vật Hắc Quy ) đây là khu vực sau nhà, Tả (ứng Với Thanh Long ) đây là khu vực bên trái ngôi nhà, Hữu (ứng với Bạch Hổ) là khu vực bên phải ngôi nhà.

– Tiền : ở đây cần phải dọn dẹp cũng như thiết lập một không gian quang đãng, thông thoáng, mát mẻ, chúng ta có thể kết hợp như sử dụng thác nước phong thủy, ao hồ, hòn non bộ … cùng với cây xanh để mang đến nguồn sinh khí tốt cho gia đình

– Hậu : đây là khu vực cần được thiết lập một địa thế vững chắc, kiên cố, cũng như mang điểm vững trãi, để ngôi nhà dựa vào đó, chúng ta có thể sử dụng trồng những loại cây cối cao to, khóm tre trúc, đặt tảng đá…

– Tả : ở khu vực này cần phải sử dụng và thiết lập cây cối xanh tươi cùng với đá tảng, đồi núi nhỏ … miễn làm sao để vị tthế cao của Thanh Long cao hơn Bạch Hổ, từ đó để Than Long trấn áp Bạch Hổ

– Hữu : địa thế ở đây cần phải thiết lập một cách bằng phẳng, từ đó giúp cho việc thuần phục và kìm hãm sự hung tợn của Bạch Hổ.

Trên đây là một số thông tin, các bạn có thể tham khảo để biết hơn về lĩnh vực này, cũng như chủ động hơn trong việc thiết lập, bố trí sân vườn của gia đình mình một cách hợp lý, đẹp mắt cũng như hợp phong thủy.


Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Số 36, Ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao