Cách trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp ấn tượng và hiện đại

Cách trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp ấn tượng và hiện đại

Trang trí ban công chung cư nhỏ trở nên đẹp ấn tượng hơn, cùng với phong cách hiện đại, trẻ trung ngập tràn cây hoa lá xanh mát, những vẫn đảm bảo được khoảng không gian để gia chủ thư giãn và hít thở bầu không khí trong lành…sẽ trở thành phong trào, bởi nhu cầu nhà ở cấp thiết hiện nay đa phần sẽ không giành nhiều khoảng không gian cho khu vực phòng khách, phòng ngủ…chính vì thế mà diện tích giành cho ban công sẽ trở nên nhỏ và hẹp hơn.

trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp ấn tượng

Mục lục

Trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp ấn tượng

Để trang trí ban công chung cư nhỏ có vị trí ngồi để tận hưởng bầu không khí trong lành với những chậu cây, chậu hoa giúp cân bằng được cảm xúc, sức khỏe sau những thời gian làm việc căng thẳng…hay đơn giản là khu vực có tiếng suối nước chảy róc rách, có màu sắc của thiên nhiên…cũng sẽ khiến cho nhiều người bỡ ngỡ. Ngay sau đây Thác Nước Phong Thủy sẽ chia sẻ một số cách để trang trí ban công chung cư nhỏ trở nên đẹp đẽ và ấn tượng.


Trang trí ban công chung cư nhỏ với bàn ghế, chỗ ngồi

đo diện tích ban công chung cư nhỏ hẹp

Xác định diện tích của ban công chung cư

1. Đo diện tích không gian ban công: Sử dụng thước đây để xác định được chiều dài và rộng của ban công, đây chính là số liệu giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được đồ vật phù hợp.

trang trí ban công chung cư nhỏ với Bistro

Trang trí ban công chung cư nhỏ với bộ Bistro

2. Mua sắm bộ Bistro: đây là bộ bàn ghế thường được thiết kế giành cho không gian nhỏ với những đường nét đơn giản, mộc mạc giúp tiết kiệm diện tích…và một chiếc bàn tròn sẽ giúp có nhiều diện tích hơn so với 1 chiếc bàn vuông.

trang trí ban công chung cư nhỏ bằng cách giữ khoảng cách 1m giữa ghế và bàn

Cần sắp đặt bàn ghế với khoảng cách 1m để mang lại sự thoải mái

3. Chừa khoảng cách 1 m xung quanh bàn: đây là khoảng cách cho phép mọi người có thể kéo ghế và di chuyển dễ dàng hơn, sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác thoải mái hơn khi chúng ta ngồi vào trong một khu vực với bàn ghế cố định.

trang trí ban công chung cư đẹp với ghế băng

Thêm ghế băng cho ban công chung cư có diện tích nhỏ

4. Thêm một ghế băng. Nếu ban công nhỏ và thuộc loại hẹp thì hãy thêm một chiếc ghế băng dài, đây là cách để bổ xung chỗ ngồi tối ưu mà không chiếm hết không gian. Chúng ta nên lựa chọn loại ghế băng có ngăn chứa đồ bên dưới (chứa đệm, gối, hay phụ kiện nào đó) mang đến sự tiện lợi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể xếp một số thùng gỗ đặt cạnh nhau và đây cũng là cách bổ xung chỗ ngồi tối ưu cho ban công nhỏ và hẹp.

ghép ghế với bàn để trang trí cho ban công chung cư nhỏ đẹp

Sử dụng ghế và bàn đơn giản cho ban công nhỏ

5. Ghép ghế với bàn. Nếu ban công có diện tích quá nhỏ thì chúng ta có thể sử dụng một chiếc ghế có thể gấp lại được, cùng với 1 chiếc bàn nhỏ cũng sẽ tạo thành một khu vực ngồi uống trà, café hay đơn giản là nơi đọc sách (bổ sung thêm đệm để ngồi đọc sách được thuận tiện hơn). Bàn và ghế có thể gấp lại được và cất đi nếu không sử dụng đến.

sử dụng vật liệu chống nước cho ban công

Sử dụng vật liệu chịu được trong nhiều điều kiện thời tiết

6. Vật liệu chịu được thời tiết, nhiệt độ. Đồ được sử dụng ngoài ban công cần phải có công dụng chịu nước, nhiệt độ, khí hậu nóng ẩm, ướt, gió, lạnh…chúng có được thời hạn sử dụng lâu bền. Một số loại nguyên liệu như kim loại, gỗ teak, tuyết tùng và liễu gai…chúng chịu được trong nhiều điều kiện thời tiết và ít phải bảo dưỡng.


Trang trí ban công chung cư nhỏ với cây cối, hóa lá

trang trí ban công chung cư nhỏ với hoa phong lữ

Xác định nắng để lựa chọn được loại cây trang trí cho ban công

1. Xác định nắng chiếu vào ban công nhà bạn. Ban công nhà bạn có nắng chiếu cả ngày, hay chỉ buổi sáng, buổi chiều…việc chúng ta xác định được lượng ánh năng chiếu rọi thì các bạn sẽ lựa chọn được những loại cây phù hợp, để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

  • Hoa phong lữ, dạ yến thảo, cúc vạn thọ…là những cây thảo mộc rất yêu thích có lượng ánh nắng nhiều
  • Hostas, thu hải đường và cẩm tú cầu…là những loại hoa thích bóng râm và chỉ ít ánh nắng.

Để có những trải nghiệm và cảm nhận tuyệt vời, các bạn có thể tiến hành trồng các loại cây khác nhau, chúng ta sẽ có những cái nhìn khác nhau, rồi lựa chọn được những loại cây, hoa phù hợp với ban công nhỏ hẹp.

xử dụng chậu nhựa trang trí cho ban công chung cư nhỏ

Trang trí ban công chung cư nhỏ với những chậu cây, hoa…bằng nhựa

2. Xử dụng chậu nhựa. chất liệu bằng nhựa sẽ giúp cho giảm được cân nặng rất nhiều, cũng như giảm đi những nguy cơ không đáng có.

thử trang trí cho ban công chung cư nhỏ với vài ba cây xanh

Hãy thử trang trí ban công với vài ba cây trước

3. Hãy thử nghiệm với một vài loại cây. Đối với những ai chưa thực sự trồng và chăm sóc cây bao giờ thì hãy bắt đầu với khoảng 3 cây trước, để các bạn thực sự quen với việc bổ sung nước, cắt tỉa, bón phân…sau đó bạn nâng dần số cây lên để ban công nhỏ của bạn trở nên xinh xắn, xanh mát và tươi mới.

Khu vực ban công được xem là phần diện tích mở rộng của ngôi nhà, chính vì thế mà chúng ta hãy lựa chọn những loại cây, chậu…theo sở thích và mong muốn của cá nhân các bạn, để tạo được sự thoải mái và thích thú nhất.

trang trí ban công chung cư nhỏ với chậu hoa treo

Treo chậu hoa lên cao để trang trí ban công chung cư nhỏ

4. Treo cây lên trên cao để tiết kiệm diện tích không gian. Để tiết kiệm được diện tích eo hẹp chúng ta nên xử dụng phần không gian bên trên cao, đây là khu vực hầu như sẽ rất ít khi được xử dụng, chúng ta chỉ cần tính toán đảm bảo cho các chậu cây được treo lên một cách chắc chắn.

trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp với chậu gắn lan can

Trang trí ban công với chậu treo lan can

5. Treo cây lên lan can. Hiện nay có rất nhiều giá đỡ được sản xuất để gắn các chậu cây lên lan can một cách đơn giản, phù hợp cho những nơi có diện tích eo hẹp như ban công nhỏ. Chúng ta chỉ cần đảm bảo rằng những giá đỡ này được gắn một cách chắc chắn với lan can, và không có những mối nguy hiểm nào cho cộng đồng nơi bạn sinh sống.

trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp với cây cao

Tạo sự riêng tư cho ban công với cây thẳng cao, thẳng đứng

6. Tạo sự riêng tư với những cây thẳng đứng. Đôi khi chúng ta có những hoạt động cá nhân cần sự riêng tư kể cả ban công với những nhà đối diện, chính vì thế mà các bạn có thể áp dụng những loại cây thẳng đứng, có chiều cao (như tre, trụ dây leo) sau đó sắp xếp chúng thành hàng dọc cạnh nhau để tạo ra bức màn che bằng cây xanh.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng những chậu cây được treo lên trên cao và rủ xuống dưới, chúng ta cũng áp dụng như với những chậu cây bên dưới đó là sắp xếp chúng thành hàng ngang, sát bên nhau để tạo thành một màn che bằng cây xanh mát.

hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây ban công chung cư

áp dụng hệ thông tưới nước nhỏ giọt cho cây trang trí ở ban công

7. Lên kế hoạc cho hệ thống tưới nước. việc trang trí và trưng bày cây trong khu vực ban công dĩ nhiên là sẽ mang đến không gian xanh mát và mới mẻ cho gia đình các bạn, việc tưới nước cho dàn cây, hoa lá là điều vô cùng bình thường nhưng ở ban công thì việc tưới nước cho cây sẽ cần phải có kế hoạch và tính toán để không gây ảnh hưởng cho những người ở tầng dưới, gây phiền toái cho họ là điều không nên.

Bởi vậy mà cần phải có tính toán cho việc tưới nước định kỳ cho cây, việc áp dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ là giải pháp tối ưu và được rất nhiều người áp dụng cho việc tưới cây cho bạn công.


Trang trí ban công chung cư nhỏ với dụng cụ bổ sung

trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp với thảm trải

Trang trí ban công chung cư nhỏ với thảm trải ngoài trời

1. Trải thảm cho ban công. Một tấm thảm có thể sẽ giúp kết nối toàn bộ không gian với nhau, chính vì thế mà các bạn có thể trải thảm bên cạnh ghế băng, bộ bàn ghế nhỏ, nhưng đặc biệt là các bạn cần phải lựa chọn thảm được sử dụng ở ngoài trời để chúng không bị ướt, ẩm mốc.

trang trí ban công chung cư nhỏ với đệm và gối

Thêm đệm và gối cho ban công chung cư

2. Thêm gối và đệm. bất cứ nơi nào chúng ta cũng có thể thêm gối và đệm ở ghế băng, ghế nhỏ, hoặc đơn giản là ngồi trên sàn để bổ sung thêm chỗ ngồi…giúp cho chúng ta có thể tận hưởng được những khoảng không gian tuyệt vời cho việc uống café, đọc sách…hay những buổi trò chuyện với những người thân trong nhà…bạn bè. Dĩ nhiên là chúng ta cũng nên cất gối, đệm này vào trong nhà mỗi khi trời mưa, mặc dù chúng được dán nhãn là xử dụng ngoài trời, nhưng để chúng được bền thì vẫn nên bảo quản chúng.

trang trí ban công chung cư nhỏ với đèn

Trang trí ban công chung cư nhỏ với hệ thống đèn

3. Bổ sung thêm đèn. Lắp thêm một số loại đèn để cung cấp thêm nguồn ánh sáng phục vụ cho cho nhiều mục đích khác nhau như đèn giáng sinh, đèn đủ sáng để đọc sách, hay đơn giản là cần bóng đèn vàng ấm áp cho những lúc ngồi thư giãn, nhâm nhi cốc trà hay café…chính vì vậy mà việc bổ sung thêm đèn ngoài ban công chung cư luôn là sự bổ sung hữu ích.


Trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp với thác nước phong thủy

Ngoài những bổ sung như bàn ghế, hệ thống cây xanh, hóa lá cùng với thảm và hiệu ứng đèn để mang thêm sự tươi mới, mát mẻ cũng như tạo được cảm giác thoải mái và an yêu nhất mỗi khi chúng ta tận hưởng không gian ngoài ban công chung cư, cho dù với diện tích nhỏ hẹp, những chúng ta đã có những cách tối ưu để chúng thực sự trở nên hữu ích nhất, thì việc bổ sung thêm thác nước sẽ là chi tiết vô cùng thú vị và thích thú bởi một số những hiệu ứng mà chúng ta không nên bỏ qua.

Trang trí ban công với thác nước Tường Nước Nhỏ

Thác nước phong thủy tường nước nhỏ là vật dụng mà chúng ta sẽ thêm vào danh sách bổ sung cho ban công, mang đến cho chúng ta không khí của một khối thiên nhiên đã được các nghệ nhân thu nhỏ một cách tài tình với một bức tường đá mang màu sắc của thời gian, bên cạnh bức tường đá đó là một cây tùng với phần thân cằn cỗi được mô tả chân thực tuyệt vời của người nghệ nhân lành nghê, cùng với đó là những tán lá xòe ra với màu xanh mát mẻ.

thác nước phong thủy tường nước nhỏ

Bổ sung âm thanh róc rách để trang trí ban công chung cư nhỏ

Cùng với đó là hệ thống nước chảy từ trên cao xuống, rồi tạo thành nhiều tầng khác nhau khi dòng nước chảy qua những chạm dừng là những chiếc chum gây thương nhớ với những ký ức xưa cũ, thật đẹp và ấn tượng. Bên dưới của dòng thác nước là một chiếc guồng nước được quay đều đặn bởi lực đẩy của dòng nước, đây hoàn toàn là một khung cảnh ấn tượng và thân thuộc. Cùng với đó là âm vang của dòng nước chảy từ trên cao đổ xuống, tựa như âm thanh của tiếng suối róc rách bên ngoài thiên nhiên. Quả thực đây sẽ là phần trang trí rất tuyệt vời cho ban công.

Trang trí ban công chung cư nhỏ với bồn hoa xám

Sự luân chuyển liên tục của dòng nước sẽ không chỉ giúp cho sự luân chuyển của dòng không khí, luôn mang đến sự tươi mới thì bên cạnh đó nó cũng giúp cho những cây, hoa ở ban công trở nên xanh tươi, đây chính là sự cổng hưởng của sự sống với nguồn năng lượng xanh.

thác nước phong thủy Bồn Hoa Xám phù hợp với nhiều không gian

Bồn Hoa Xám luôn là sự bổ xung tuyệt vời cho ban công

Thác nước bồn hóa xám thực sự đơn giản cùng với sự hòa hợp với cây cối, đây chính là sự bổ sung thiên nhiên cho ban công một cách tuyệt vời giúp cho cuộc sống của chúng ta có thêm nguồn năng lượng tuyệt vời, cũng như mang lại sự cân bằng cảm xúc sau những buổi làm việc dài, giúp cho chúng ta có được những sự cân bằng giữ công việc và gia đình, cũng như sự cân bằng của chính bản thân mình.

Trang trí ban công với thác nước Tường sen trắng

Một ban công nhỏ hẹp nhưng lại vô cùng xinh xắn và đáng yêu với màu xanh mát mẻ, cùng với ánh đèn hay đơn giản là sự tuôn chảy róc rách của dòng nước êm dịu, nhẹ nhàng, bên cạnh đó là khung tranh của thiên nhiên đang hiện hữu chân thực và gần sát ngay trước mắt…mang đến sự bồi hồi và thư giãn mỗi khi chúng ta bước ra ban công để tận hưởng bầu không khí trong lành.

Ban công nhỏ hẹp được trang trí bằng thác tường Sen trắng

Thác nước tường sen trắng luôn là sản phẩm được rất nhiều gia chủ săn đón, bởi sản phẩm này rất phù hợp với việc trưng bày cho ban công, một phần vì kết cấu của tường sen được thiết kế theo dạng hộp hình chữ nhật với phía lưng của thác bằng phẳng, vì thế dễ dàng ốp sát vào tường, chiều rộng được giới hạn 30cm mang đến sự gọn gàng và tiết kiệm diện tích cho ban công nhỏ.

Trang trí thác nước Sen Đại Đóa cho ban công

Như ở phần trên chúng ta cũng đã nói đến việc bổ sung thêm ánh sáng ấm áp cho không gian ban công và thác nước Sen Đại Đóa là một sự bổ sung ánh sáng đó với một quả cầu phát sáng màu vàng ấm áp, màu sắc đó sẽ bao trùm lấy không gian cũng sẽ là một trong những điểm mấu chốt cho khiến cho không gian nho nhỏ xinh xinh đó trở nên yêu thương, tràn ngập sự nhẹ nhõm, thanh bình cho những thành viên trong gia đình tận hưởng nó.

thác nước sen đại đóa trang trí quán cafe tuyệt đẹp

Sen đại đóa đem đến màu sắc và bức tranh sống động cho ban công

Với những khoảng không gian giới hạn, chúng ta cần có những đồ vật trang trí dược tích hợp nhiều tính năng vào trong 1 để hạn chế được tối đa khoảng không gian bị chiếm dụng, và Sen Đại Đóa chính là một trong những sản phẩm như vậy, cùng với đó sen đại đóa như một bức tranh phong cảnh với Sen, thác nước và ánh trăng vàng đang hiển hiện một khung cảnh đêm trăng sáng vằng vặc mà có thể đã lâu rồi chúng ta đã quên tận hưởng điều đó.

Trang trí ban công với thác nước Minh Nguyệt

Minh Nguyệt được các nghệ nhân lấy cảm hứng từ đêm trăng sáng chiếu rọi phong cảnh, làm cho mọi vật hiển hiện được rõ nét và rạng rỡ hơn. Một khung cảnh tuyệt đẹp đó sẽ được tái hiện ngay tại khu vực ban công của chính các bạn thì quả thực sẽ rất tuyệt vời, không chỉ mang lại cho ta không gian lung linh thư giãn mà còn giúp những người trong gia đình sẽ được gắn kết hơn, với những lần tụ họp cùng nhau chia sẻ buồn vui, hạnh phúc…gia đạo cũng từ đó mà phát triển.

thác nước phong thủy minh nguyệt trang trí sảnh

Thác nước Minh Nguyệt tạo ra hiệu ứng tuyệt vời

Dòng nước được luân chuyển nhẹ nhàng và êm ái với âm thanh róc rách như tiếng suối trong lành, chảy ngang qua cánh rừng xua tan đi bao muộn phiền, mà thay vào đó là sự cân bằng cũng như tươi vui hơn, tạo ra cho gia chủ và những thành viên trong gia đình năng lượng tích cực, để từ đó các bạn có thể hoạt động với công xuất nhiều hơn cho học tập, công việc, gia đình…đem lại kêt quả tốt hơn và tốt hơn nữa.

Ngoài những mẫu thác nước kể trên, thì còn rất nhiều sản phẩm với những tùy biến, kết cấu cũng như màu sắc ấn tượng phù hợp cho nhiều không gian khác nhau trong đó thác nước ban công tâp hợp những mẫu dành riêng cho khu vực không gian này. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được những mẫu thác cho chính khu vực ban công và gia đình các bạn, đây cũng là xu hướng được các khu đô thị kiểu mẫu như vinhomes the empire áp dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí ban công chung nhỏ trở nên đẹp lung linh và tràn đầy năng lượng, với những sự phối kết hợp của bàn ghế, thảm, cây cối, hoa lá, thác nước…để có một khoảng không gian vô cùng tuyệt vời cho những buổi sớm tràn đầy năng lượng, hay những buổi tối êm dịu và ấm áp, bên canh đó các bạn cũng có thể bổ sung thêm một số mùi hương thơm của tinh dầu tự nhiên như: tinh dầu tràm, tinh dầu oải hương…bên những người mình yêu thương.


Thác nước Phong thủy một sản phẩm của Cty TNHH đầu tư đa ngành Thiện Tâm

Số 36/41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao